Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 02/07/2019

print

Tin tức nổi bật ngày 2/7

(ANTV) - Các ngân hàng đồng loạt đổi cách nhận mã OTP; Dấu hiệu lừa đảo thanh toán điện tử; Toyota Việt Nam giảm giá xe Vios tất cả các phiên bản; Hà Nội nằm trong Top tour du lịch ẩm thực nổi tiếng; 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn....là những thông tin có thể bạn quan tâm ngày 02/7.

Các ngân hàng đồng loạt đổi cách nhận mã OTP

Nhằm mục đích tăng cường an toàn bảo mật, nhiều ngân hàng đã thông báo chuyển đổi phương thức xác thực đối với dịch vụ ngân hàng điện tử kể từ ngày 1/7.
 
Các khách hàng tổ chức của Vietcombank đang dùng phương thức xác thực OTP qua tin nhắn SMS sẽ chuyển đổi sang phương thức khác bao gồm VCB m-Token, EVM-OTP, eToken. Đối với khách hàng cá nhân, để sử dụng hạn mức giao dịch lớn hơn 100 triệu đồng/giao dịch và 100 triệu đồng/ngày, khách hàng sẽ phải đăng ký sử dụng phương thức xác thực Vietcombank Smart OTP.
 
Ngoài Vietcombank, các khách hàng cá nhân có giao dịch trên 100 triệu đồng/ngày tại VPBank, Vietinbank, Kienlongbank cũng phải thay đổi phương thức xác thực qua OTP. Còn tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), từ ngày 1/7/2019, khách hàng cá nhân chuyển khoản từ 100 triệu đồng/ngày qua VPBank Online sẽ phải sử dụng ứng dụng VPBank Smart OTP để nhận OTP thay vì qua email hay SMS truyền thống.
 
Dấu hiệu lừa đảo thanh toán điện tử
 
Việc thanh toán điện tử rất tiện lợi tuy nhiên cung rất dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng để đánh cắp mật khẩu do đó người tiêu dùng nên lưu ý một số dấu hiệu lừa đảo sau đây:
 
- Bất ngờ nhận được cuộc gọi, tin nhắn thông báo trúng thưởng kèm theo hướng dẫn nhận thưởng bằng cách cung cấp mật khẩu dịch vụ, mật khẩu sử dụng một lần. Kẻ gian sẽ lợi dụng thông tin này để đánh cắp tiền.
 
- Hãy cảnh giác khi một người quen gửi tin nhắn trên mạng xã hội (ví dụ messenger, zalo…) nhờ chuyển tiền hoặc vay mượn tiền và đề nghị sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để chuyển đến tài khoản lạ. Rất có thể tin nhắn này là của kẻ gian đã đánh cắp tài khoản mạng xã hội của người quen đó.
 
- Bất ngờ nhận được cuộc gọi, tin nhắn tự xưng là cán bộ điều tra hoặc bạn bè của người thân, trong đó có yêu cầu chuyển tiền vào một tài khoản nào đó để điều tra xác minh hoặc trả nợ thay cho người thân đang bị đe dọa tính mạng hoặc dính dáng đến pháp luật. Đây là các cuộc gọi lừa đảo để chiếm đoạt tiền.
 
Toyota Việt Nam giảm giá xe Vios tất cả các phiên bản
 
Toyota Việt Nam tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ mẫu xe Vios với mức giảm từ 29 triệu đến 41 triệu đồng.
 
Cụ thể, giá bán mẫu xe Vios G CVT được điều chỉnh từ mức 606 triệu đồng xuống còn 570 triệu đồng, tương ứng mức giảm 36 triệu đồng. Mẫu xe Vios E CVT cũng giảm 29 triệu đồng, từ mức 569 triệu xuống còn 540 triệu đồng; mẫu xe Vios E MT giảm 41 triệu đồng, từ mức 531 triệu xuống còn 490 triệu đồng. Ngoài ra, Toyota Việt cũng thực hiện chương trình ưu đãi đối với mẫu xe Corolla Altis từ ngày 5/7 - 31/8/2019. Khi mua mẫu xe Corolla Altis trong khoảng thời gian này, khách hàng sẽ được hỗ trợ phí trước bạ tương đương 40 triệu đồng.
 
Hà Nội nằm trong Top tour du lịch ẩm thực nổi tiếng
 
Tờ báo The Guaridan của Anh mới đây đã công bố danh sách 20 địa điểm có tour du lịch ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Top 20 điểm đến có tour ẩm thực thu hút nhất thế giới do báo Guardian lựa chọn có 7 đại diện từ châu Á là Hà Nội, Thượng Hải, Hong Kong, Bangkok, Mumbai, Tokyo và Vientiane.
 
Nói về đồ ăn của Hà Nội, The Guardian cho biết, màu sắc và nguyên liệu để tạo nên các món ăn của Hà Nội chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, Pháp hay Mỹ. Một số những món ăn mà tờ báo này gợi ý cho thực khách nước ngoài khi đến Việt Nam là bánh đa cá rô, bánh cuốn chấm với nước mắm pha vừa đủ mặn ngọt chua cay, uống cà phê, thưởng thức một cốc sữa chua nếp cẩm thơm ngon...
 
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn
 
Tạp chí nổi tiếng Forbest (Mỹ) vừa bình chọn ra 10 hòn đảo đẹp nhất của Việt Nam mà bất cứ du khách nào cũng nên đến thưởng ngoạn một lần.
 
Mười bãi biển của Việt Nam được kể đến, bao gồm: Côn Đảo ( Bà Rịa – Vũng Tàu), Vịnh Hạ Long ( Quảng Ninh), Phú Quốc ( Kiên Giang), Đà Nẵng, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Dốc Lết Khánh Hòa), Hồ Cốc (Bà Rịa – Vũng Tàu), Mũi Né ( Bình Thuận) , Lý Sơn ( Quảng Ngãi) và Hội An ( Quảng Nam)
 
Các bãi biển trên được tạp chí Forbes gợi ý cho các du khách quốc tế tới để thưởng ngoạn cảnh đẹp mê hồn và các dịch vụ du lịch chất lượng.
BT