Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 07/06/2019

print

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại Bù Đốp

(ANTV) - Trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy diễn ra vào tối ngày 5, rạng sáng ngày 6/6, tại huyện biên giới Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã gây thiệt hại nặng về nhà cửa và cây trồng của người dân khu vực này. Ước tổng thiệt hại lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo UBND xã Tân Thành, mưa lớn và lốc xoáy đã làm trên dưới 15.000 trụ tiêu, 1.000 cây cao su bị gãy đổ, 18 căn nhà bị tốc mái. Trước ảnh hưởng của đợt thiên tai bất ngờ này, ngay trong ngày 6/6, UBND xã Tân Thành đã tổ chức các đoàn công tác đến động viên, thăm hỏi gia đình bị thiệt hại, có phương án hỗ trợ người dân.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang trên địa bàn xuống hỗ trợ người dân. Tính đến trưa nay, mặt trận xã đã vận động được 100 lượt cán bộ hội viên, đoàn viên giúp dân khắc phục thiên tai.

Trước diễn biến khí hậu bất thường, chính quyền địa phương không ngừng tuyên truyền cho bà con gia cố nhà cửa, chặt cành trụ sống cây tiêu, chằng chéo vườn để đề phòng lốc xoáy.

Huyện đầu tiên của Đồng Nai công bố hết dịch tả lợn châu Phi

Ngày 6/6, UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, sau khi phát hiện ổ dịch tại 2 xã Hiệp Phước và Phước Thiền trước đó.

Đây là tín hiệu đáng mừng cho thủ phủ chăn nuôi của cả nước với tổng đàn lên đến hơn 2,5 triệu con. Với quyết định này, Nhơn Trạch là huyện đầu tiên của Đồng Nai công bố hết bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Theo Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh Đồng Nai, hiện trên địa bàn Đồng Nai đang còn 10 xã có đàn lợn bị nhiễm dịch tả châu Phi chưa qua 30 ngày, gồm các xã Tân Bình, Tân An, Vĩnh Tân, Thiện Tân và thị trấn Vĩnh An của huyện Vĩnh Cửu; xã Bình Minh, Bắc Sơn, Quảng Tiến của huyện Trảng Bom; và xã Long Đức, An Phước ở huyện Long Thành. 

Tính từ thời điểm dịch tả lợn châu Phi lây nhiễm vào Đồng Nai - ngày 24/4, đến nay tổng số lợn bị nhiễm dịch bệnh phải tiêu hủy tại tỉnh này đã lên đến hơn 7.000 con, trong đó riêng huyện Vĩnh Cửu đã tiêu hủy trên 6.100 con.

BT