Cập nhật: 09:20, Thứ 2, 03/06/2019

print

Không để sự cố giao thông ảnh hưởng thí sinh thi vào 10

(ANTV) - Không để bất cứ sự cố giao thông nào ảnh hưởng đến thí sinh. Đây là yêu cầu chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng CSGT, CATP Hà Nội đối với toàn lực lượng CSGT thành phố. Tinh thần nhiệm vụ trên của Phòng CSGT đang được CBCS ở các đơn vị thực hiện hiệu quả, góp phần vào thành công của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn thành phố.

 

Qua khảo sát, trong 2 ngày thi đầu tiên, tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố được lực lượng CSGT đảm bảo tuyệt đối an toàn, không có bất cứ vụ TNGT cũng như ùn tắc, sự cố nào về giao thông gây ảnh hưởng đến hoạt động đi lại, thi cử của thí sinh. Đây là nỗ lực rất lớn của lực lượng CSGT cũng như các đơn vị chức năng có liên quan, trong đó có lực lượng CSTT, dân phòng, bảo vệ dân phố trên toàn thành phố. Tuy nhiên, ở hai ngày thi cuối là mùng 3 và 4/6, lại trùng với 2 ngày đầu tuần, người dân đi làm, học tập, lao động rất lớn, do vậy, bên cạnh việc tăng cường CBCS làm nhiệm vụ phân luồng điều tiết giao thông, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cũng sẽ huy động nhiều tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên tuyến để kịp thời phát hiện, giải quyết nhanh, hiệu quả sự cố nảy sinh về giao thông liên quan đến học sinh, người dân.

Trong khoảng thời gian này, việc đi lại, tham gia giao thông của học sinh, sinh viên cũng sẽ có nhiều vấn đề đáng lưu tâm, như tình trạng không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe máy điện; hay chở quá số người quy định, phóng nhanh, vượt ẩu. Tất cả những vi phạm này sẽ bị CSGT kiên quyết kiểm tra, xử lý nghiêm.

BT