Cập nhật: 16:20, Thứ 6, 31/05/2019

print

Nhóm ngư phủ giết người lãnh án

(ANTV) -  Dùng vũ lực để bênh bạn, một nhóm ngư dân đã trở thành tội phạm và nhận những bản án thích đáng trong phiên xét xử sơ thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang. Bị cáo trong vụ án Bùi Văn Nho cùng đồng phạm là 8 ngư phủ lĩnh mức án tổng cộng hơn 61 năm tù về tội giết người.

 

Theo cáo trạng, ngày 19-5-2018, 6 tàu đánh cá đang neo đậu trên vùng biển Kiên Giang để nghỉ ngơi. Các ngư phủ tổ chức uống rượu và xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.

Khi anh Bùi Thanh Thế (là tài công) đến can ngăn, Kim Quốc Chánh dùng dao thái lan đâm nhiều nhát vào người làm Thế tử vong. Thấy vậy, Nho đã gọi nhiều người khác hành hung Chánh đến khi bất tỉnh. Sau đó, Chánh được các ngư phủ trên tàu khác đưa vào đất liền cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng mang thương tật 44%.

Với vai trò là chủ mưu và xúi giục nên Bùi Văn Nho bị tuyên phạt 9 năm tù, các bị còn lại bị tuyên phạt mức án từ 5 đến 8 năm tù về tội giết người. Đồng thời buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho bị hại số tiền trên 10 triệu đồng. Bị hại trong vụ án này Kim Quốc Chánh, cũng là phạm nhân phạm tội giết người trong vụ án đã bị tòa án đưa ra xét xử năm 2018 với  mức án 17 năm tù.

BT