Cập nhật: 09:58, Thứ 3, 21/05/2019

print

Khen thưởng thành tích phá án vụ giết người, đổ bê tông

(ANTV) - Ghi nhận thành tích của lực lượng Công an tỉnh Bình Dương trong việc nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng phát hiện 2 thi thể được giấu trong thùng bê tông tại căn nhà số 90, tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, UBND tỉnh Bình Dương đã tặng thưởng 100 triệu đồng cho Công an tỉnh và tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra phá án.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã trao tặng 100 triệu đồng cho Công an tỉnh Bình Dương, tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trước đó, đêm 15/5, Công an tỉnh nhận được tin báo trên địa bàn huyện Bàu Bàng xảy ra một vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây xôn xao dư luận, làm phát sinh tâm lý bất an trong nhân dân.b Sau hơn 2 ngày tích cực điều tra, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã xác minh, làm rõ các đối tượng gây án và tiến hành truy bắt.

Khoảng 0 giờ 30 ngày 18/5, lực lượng bảo vệ và nhân viên khách sạn Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một phát hiện nhóm 4 đối tượng và chiếc xe ô tô cho đặc điểm giống với thông báo truy tìm của lực lượng công an nên đã báo cơ quan công an xử lý.

Tập huấn nghiệp vụ phòng chống tội phạm cho Công an các tỉnh duyên hải miền Trung

Ngày 20/5, tại trường Văn hóa III, Bộ Công an, Cục Đào tạo phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, tập huấn về công tác phòng chống tội phạm cho lực lượng cảnh sát hình sự các cấp cơ sơ của 6 tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Qua 5 ngày tham gia tập huấn, các học viên sẽ được nghiên cứu 4 chuyên đề nhằm trang bị và cập nhật những kiến thức mới về nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và tội phạm buôn bán người. 

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đề nghị các đồng chí học viên tham gia lớp học nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, nghiên cứu, chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật; tích cực thảo luận, trao đổi, nắm vững nội dung, kiến thức để vận dụng vào thực tiễn công tác.

Đồng thời, yêu cầu Ban Tổ chức lớp học phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đảm bảo các điều kiện, nhu cầu cần thiết phục vụ tốt nhất cho việc học tập của học viên.