Cập nhật: 10:46, Thứ 2, 20/05/2019

print

Thông báo số 01 về Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII

(ANTV) - Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII sẽ được tổ chức tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế (từ ngày 09 đến 13/9/2019). Đây là hoạt động truyền thống và cũng là dịp để những người làm truyền hình, phát thanh trong lực lượng Công an nhân dân gặp gỡ, trao đổi chương trình, học hỏi nâng cao nghiệp vụ, chọn ra những tác phẩm, chương trình xuất sắc về đề tài ANTT phục vụ khán, thính giả trong cả nước.

THÔNG BÁO SỐ 01
Về “Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII”
 
Ngày 11/4/2019, Bộ Công an ban hành Quyết định số 2508/QĐ-BCA-X04 tổ chức Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII năm 2019; Quyết định số 2509/QĐ-BCA-X04 thành lập Ban Tổ chức Liên hoan; ngày 24/4/2019 Bộ Công an ban hành Kế hoạch số 142/KH-BCA-X04 về việc tổ chức Liên hoan. Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII sẽ được tổ chức tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế (từ ngày 09 đến 13 tháng 9/2019). Đây là hoạt động truyền thống và cũng là dịp để những người làm truyền hình, phát thanh trong lực lượng Công an nhân dân gặp gỡ, trao đổi chương trình, học hỏi nâng cao nghiệp vụ, chọn ra những tác phẩm, chương trình xuất sắc về đề tài ANTT phục vụ khán, thính giả trong cả nước.
 
Để chuẩn bị tốt cho Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND, Ban Tổ chức thông báo một số quy định để các đơn vị tham gia chủ động thực hiện.
 
1. Thời gian, địa điểm, thành phần tham gia và nội dung thi: 
 
Nêu tại Kế hoạch số: 142/KH-BCA-X04 ngày 24/4/2019 của Bộ Công an (gửi kèm theo).
 
2. Quy định về số lượng tác phẩm và người dự thi:
 
2.1. Đối với tác phẩm truyền hình:
 
- Mỗi đơn vị được tham dự không quá 3 tác phẩm báo chí, 1 chuyên mục ANTT (đối với Công an các địa phương). Riêng thể loại ca nhạc, văn học nghệ thuật, tiểu phẩm, phim ngắn, các chương trình Chuyên biệt theo format ANTV và gương “người tốt việc tốt” không hạn chế số lượng.
- Các tác phẩm dự liên hoan có thể là những tác phẩm mới sản xuất hoặc đã phát sóng trên các đài truyền hình, nhưng nhất thiết phải là những chương trình sản xuất phát sóng từ sau Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI (tháng 9 năm 2017) cho đến nay.
 
2.2. Đối với tác phẩm phát thanh 
 
- Mỗi đơn vị tham dự không quá 03 tác phẩm phóng sự, phóng sự điều tra; không quá 05 gương người tốt việc tốt; không quá 02 câu chuyện cảnh giác truyền thanh. 
- Các tác phẩm phát thanh được sản xuất và phát sóng trên các hệ thống phát thanh của các tỉnh, thành phố, Đài Phát thanh, Truyền hình Trung ương và địa phương trong khoảng thời gian từ tháng 9/2017 cho đến nay. 
2.3. Đối với nội dung dự thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình
Mỗi đơn vị được cử 1 đến 2 người tham gia thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình.
 
3. Các quy định về kỹ thuật
 
3.1. Đối với tác phẩm truyền hình
 
Các đơn vị tham gia Liên hoan nộp cho Ban Tổ chức một ổ cứng (kèm văn bản thống kê) trong đó có chứa file tất cả các tác phẩm dự thi, theo định dạng HD 1080i với tiêu chuẩn kỹ thuật như sau:
 
VIDEO:
+ File format: MXF (XDCAM-EX /XDCAM HD 422)
+ Video Codec: MPEG2 Long GOP.
+ Format Profile: 4:2:0/4:2:2.
+ Scanning method: Interlaced.
+ Field order: Upper field first.
+ Aspect Ratio: 16:9.
+ Bit rate: 35/50 Mbps
+ Format settings, GOP : M=3, N=12
+ Resolution: 1920 x 1080.
+ Frame Rate: 25 fps.
+ Bit depth: 8 hoặc 10 bit.
 
AUDIO:
+ Audio coding: Uncompressed PCM
+ Quantization: 16, 20, 24 bits
+ Sampling frequency: 48 KHz
       * Mức Audio:
     - Cực tiểu: -20 dBFS
     - Cực đại: -10 dBFS
       * Độ to:
      - Mức danh định: -23LUFS/±1LU.
      - Mức cực đại: -10 LUFS.
 
3.2. Đối với tác phẩm phát thanh
 
Tương tự như các tác phẩm truyền hình, các đơn vị tham gia liên hoan nộp cho Ban Tổ chức một ổ cứng (kèm văn bản thống kê) trong đó có chứa file tất cả các tác phẩm dự thi. Về yêu cầu kỹ thuật khi gửi các file âm thanh đều theo định dạng có đuôi MP3.
 
Mọi chi tiết về tiêu chuẩn kỹ thuật xin liên hệ với đồng chí Đào Mạnh Nghĩa, Điện thoại: 0979.996.899.
Trên đây là Thông báo số 01 về Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII. Các đơn vị lưu ý về thời lượng, thể loại, kỹ thuật quy định cho các tác phẩm để phù hợp khi khai thác phát sóng trên VTV (các chương trình của Truyền hình CAND), kênh ANTV và trên hệ phát thanh VOV (các chương trình của Phát thanh CAND). 
 
Nhận được thông báo này, đề nghị các đơn vị quan tâm chọn và sản xuất nhiều tiết mục hay, hấp dẫn, để Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII thành công tốt đẹp (gửi kèm theo Quyết định và Kế hoạch tổ chức Liên hoan)./.
 
Xem toàn bộ văn bản tại đây.