Cập nhật: 23:21, Thứ 2, 19/05/2014

print

Dấu hiệu ổn định hơn của thị trường vàng và ngoại tệ

(ANTV) - Ngày hôm nay 19/5 giá vàng và đô la Mỹ đã giảm nhẹ, với những biên độ tăng giảm tương đối hẹp. Điều này cho thấy niềm tin của người dân vào sự điều hành chính sách của Ngân hàng nhà nước với tiền đồng đang được giữ vững.

Sáng nay 19/5, tại phòng giao dịch ngoại hối của ngân hàng Đông Á lượng người đến giao dịch tương đối ổn định, không có những giao dịch khối lượng lớn, chủ yếu vẫn là chi trả kiều hối.

Tỷ giá giao dịch đô la Mỹ trong sáng nay cũng không có biến động bất thường và theo xu hướng giảm, trái ngược hoàn toàn với tình hình ngày 16/5 vừa qua.

Còn tại nhiều ngân hàng khác vào sáng nay, tỷ giá đô la Mỹ đã được niêm yết ở mức 21.100 đồng, giảm sâu so với mức 21.370 đồng trong ngày 16/5.

Thị trường vàng và ngoại tệ ổn định hơn sau những động thái của Ngân hàng nhà nước

Tại phố vàng Trần Nhân Tông, Hà nội, lượng người đến giao dịch vàng vẫn đông, tuy nhiên đa phần là các giao dịch vàng trang sức, ít giao dịch vàng miếng.

Từ sáng nay, giá vàng đã qua 15 lần điều chỉnh với những biên độ tương đối hẹp. Tính đến thời điểm này, giá vàng đang ở mức 36,65 thấp hơn đến 15 giá so với mức cao kỉ lục 36,80 vào ngày 16 và đang tiến dần đến mốc ổn định.

Những diến biến trên thị trường vàng và ngoại tệ cho thấy, thông cáo của ngân hàng trung ương về chính sách điều hành tiền tệ rất kịp thời, đang phát huy hiệu quả và giúp thị trường tránh được những phản ứng tâm lý đáng tiếc.

Cũng theo khẳng định của các ngân hàng, hiện nguồn dự trữ ngoại hối của Việt Nam đang dồi dào và đủ đảm bảo cho các giao dịch lớn. Cộng thêm sự điều hành sáng suốt của Ngân hàng nhà nước, thị trường ngoại hối của Việt Nam chắc chắn đảm bảo tốt tính ổn định, thông suốt.

Vàng và ngoại tệ là thị trường nặng tính tâm lý. Tuy nhiên những biện pháp đồng bộ của Ngân hàng nhà nước trong thời gian qua, đặc biệt là động thái vào chiều ngày 16/5 đã giúp giữ vững niềm tin của người dân với thị trường này, góp phần quan trọng đảm bảo an toàn của hệ thống tiền tệ và từng bước nâng cao vị thế của đồng Việt Nam.

Xem thêm video:


 

BT