Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 28/04/2019

print

Đội tuyển Olympic Vật lý 2019 trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND đạt giải Nhất toàn đoàn

(ANTV) - Một tin vui đến với trường Đại học kỹ thuật hậu cần khi tại kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc năm 2019 diễn ra tại Trường Đại học Thủy lợi (Hà Nội) từ ngày 17 đến ngày 20/4, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đã đạt giải Nhất toàn đoàn. Đây là những thành tích đáng khích lệ của thầy trò nhà trường khi ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND nằm trong khối các trường không chuyên phải cạnh tranh với các trường chuyên về khối tự nhiên.

Đây là năm thứ 3, nhà trường tham gia kỳ thi và đạt giải Nhất toàn đoàn với 5 giải Nhất và 2 giải Ba. Điều đáng nói là, toàn bộ giáo viên ôn luyện cho các em đều là cán bộ, giảng viên của nhà trường và thời gian học giành cho môn Vật lý đại cương là rất ít.

Lý giải về lý do đội tuyển Olympic Vật lý của trường ĐH Kỹ thuật hậu cần CAND, tuy là đội tuyển mới tham gia nhưng đã liên tiếp đạt giải cao, TS Nguyễn Tuấn Anh - một trong những người có kinh nghiệm hướng dẫn của đội Olympic Vật lý, trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) đánh giá cao nỗ lực của thầy và trò nhà trường:

"Do điểm sàn đầu vào của trường ĐH Kỹ thuật hầu cần khá là cao, cộng với tính kỷ luật trong ngành và thời gian giành cho ôn luyện chỉ 1-2 tháng nhưng tổng thời gian giành cho ôn luyện khá là nhiều. Hơn nữa là sự nỗ lực của các em rất là lớn, các thầy cô giảng viên giành nhiều thời gian và tâm huyết."

Kỳ thi Olympic Vật lý năm nay quy tụ 42 đội dự thi với tổng số 248 sinh viên, 116 giảng viên. Đây là một trong những năm có số đội tham gia đông đảo. Trường ĐH Kỹ thuật hậu cần và trường ĐH Phòng cháy chữa cháy là 2 trường thuộc lực lượng CAND tham gia cọ sát cùng hơn 40 đội dự thi.

BT