Cập nhật: 15:36, Thứ 6, 26/04/2019

print

Số người chết trong loạt vụ tấn công ở Sri Lanka là 253 người

(ANTV) -Một báo cáo vừa được đưa ra bởi Chính quyền Sri Lanka cho thấy, số người thiệt mạng trong loạt vụ tấn công khủng bố nhằm vào các nhà thờ và khách sạn hạng sang ở quốc gia này cuối tuần trước chỉ khoảng 253 người, thay vì con số 359 người như thông tin vừa đưa ra cách đây 2 ngày

 

Trong một thông cáo, Bộ Y tế Sri Lanka cho biết, các nhân viên y tế tối qua đã hoàn thành tất cả các khám nghiệm tử thi và kết luận rằng, thi thể một số nạn nhân đã bị đếm lại nhiều lần. Trên tổng số 485 người nhập viện do các vết thương, 149 người đến tối qua vẫn chưa thể về nhà.
 
Liên quan đến vụ việc này, Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Hemasiri Fernando  đã gửi một lá đơn xin từ chức tới Tổng thống nước này vào hôm qua 25/4. Mặc dù nhận trách nhiệm trong việc ngăn chặn thất bại các vụ tấn công, vị Bộ trưởng quốc phòng cũng khẳng định các cơ quan an ninh Sri Lanka đã phản ứng nhanh chóng trước các thông tin về nguy cơ xảy ra tấn công trước khi các vụ đánh bom thực sự xảy ra.
 
Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ tại Colombo đã khuyến cáo các công dân nên tránh những địa điểm hành lễ ở Sri Lanka vào cuối tuần này, sau khi trích dẫn một báo cáo của giới chức Sri Lanka cho rằng các cuộc tấn công có thể tiếp diễn.