Cập nhật: 15:36, Thứ 6, 26/04/2019

print

Thái Lan tiếp tục miễn thị thực cho du khách

(ANTV) -Nội các Thái Lan vừa nhất trí kéo dài thêm 6 tháng chính sách miễn thị thực nhập cảnh ngay tại sân bay đối với du khách đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhằm ngăn chặn tình trạng suy thoái kinh tế trong thời kỳ chuyển tiếp chờ thành lập Chính phủ mới.

 

Thái Lan sẽ kéo dài chính sách miễn thị thực nhập cảnh tại sân bay thêm 6 tháng. Đây là 1 trong số các biện pháp nhằm thúc đẩy ngành du lịch nước này. Theo đó, khoản phí 2.000 Baht (khoảng 1,5 triệu đồng) cho việc cấp thị thực tại sân bay tiếp tục được miễn cho khách du lịch từ 21 quốc gia cho đến ngày 31/10 năm nay.
 
Thông thường, thời gian giữa tháng 5 và tháng 10 là mùa thấp điểm đối với ngành du lịch. Do đó, việc miễn thị thực có thể sẽ giúp thu hút thêm du khách và tạo ra thêm thu nhập. Cùng với việc miễn thị thực cho du khách nước ngoài, Chính phủ Thái Lan cũng đang có kế hoạch thúc đẩy du lịch trong nước bằng chương trình phát 1.500 baht cho mỗi người dân trên 18 tuổi.
 
Thống kê trong vòng 3 tháng thực hiện chính sách, lượng khách đến Thái Lan tăng 83% so với cùng kỳ năm trước. Việc miễn thị thực làm chính phủ Thái Lan thất thu khoảng 3 tỷ Baht, song lại tạo ra doanh thu gấp hơn 30 lần từ ngành du lịch.
 
Facebook đối mặt với nguy cơ phải hầu tòa tại Canada
 

 

Tại cuộc họp báo ngày 25/4 tại thủ đô Ottawa, Ủy viên về Quyền riêng tư của Canada, Daniel Therrien cho biết ông sẽ đưa Facebook ra tòa để buộc “người khổng lồ” trong làng truyền thông xã hội này phải tuân thủ luật về quyền riêng tư, sau vụ Facebook để rò rỉ một lượng lớn dữ liệu cá nhân được sử dụng cho mục đích chính trị.
 
Theo báo cáo của ông Daniel Therrien, Facebook đã để một tổ chức sử dụng một ứng dụng có tên là “This is Your Digital Life” (Đây là cuộc sống số của bạn) nhằm tiếp cận thông tin cá nhân người dùng, và một số dữ liệu sau đó lại được tiếp tục "chia sẻ".
 
Nằm trong số các đầu mối nhận thông tin có công ty tư vấn chính trị Anh Cambridge Analytica. Báo cáo cho biết, khoảng 300.000 người dùng Facebook trên toàn thế giới đã cài app này, dẫn đến nguy cơ thông tin cá nhân của khoảng 87 triệu người khác có thể bị lộ, trong đó có trên 600.000 người Canada.
 
Báo cáo điều tra trên nhận định Facebook đã vi phạm nghiêm trọng luật về quyền riêng tư của Canada. Canada đã mở cuộc điều tra này từ tháng 3/2018.