Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 26/04/2019

print

Nâng cao hiệu quả phối hợp phòng, chống ma túy qua biên giới

(ANTV) - Ngày 25/4, tại tỉnh Sơn La, Thượng tướng Lê Qúy Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kế hoạch SH 09 về phối hợp phòng, chống ma túy qua biên giới Sơn La và các tỉnh Bắc Lào. Dự hội nghị còn có đại diện Bộ An ninh Lào tại Việt Nam, các đơn vị của Bộ Công an Việt Nam, Công an 5 tỉnh Bắc Lào; Công an các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam.

 

Sau 10 năm (2009-2019) triển khai Kế hoạch SH09 về phối hợp phòng, chống ma túy qua biên giới giữa tỉnh Sơn La (Việt Nam) và các tỉnh Bắc Lào, Công an tỉnh Sơn La đã chủ động mở rộng mối quan hệ hợp tác với Công an các tỉnh Bắc Lào hình thành thế trận an ninh trong việc truy bắt, tiêu diệt và làm tan rã nhiều đường dây ma túy lớn. Hệ thống chính trị xã, bản biên giới được quan tâm, củng cố, kiện toàn; tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào quần chúng đấu tranh phòng, chống ma túy gắn với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tướng Lê Quý Vương đề nghị với trách nhiệm được giao, trong giai đoạn tới, Công an Sơn La và các tỉnh Bắc Lào cần  tiếp tục chủ động, đoàn kết, hiệp đồng tác chiến; nâng tầm tham mưu và triển khai các phương án, kế hoạch phòng chống và kiểm soát ma túy nhằm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng tuyến biên giới Việt Nam – Lào hòa bình, hữu nghị, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong 10 năm triển khai, Lãnh đạo tỉnh Sơn La, Giám đốc công an tỉnh Sơn La và Giám đốc công an các tỉnh Bắc Lào đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tính xuất sắc trong quá trình thực hiện thực hiện Kế hoạch SH09.

B.T