Cập nhật: 08:21, Thứ 5, 25/04/2019

print

Hôm nay, diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Triều

(ANTV) - Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo 2 nước trong 8 năm qua kể từ năm 2011, khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il thăm Nga. Hiện công tác chuẩn bị cho cuộc gặp đã hoàn tất.

 

Ngày 25/4, tại thành phố Vladivostok (Nga) sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Triều giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo 2 nước trong 8 năm qua kể từ năm 2011, khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il thăm Nga. Hiện công tác chuẩn bị cho cuộc gặp cơ bản đã hoàn tất.
 
Dự kiến cuộc hội đàm giữa 2 nhà lãnh đạo sẽ diễn ra vào khoảng 13 - 14h (giờ địa phương, tức khoảng 10h sáng nay theo giờ Việt Nam) tại trường Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Rusky, với nội dung chính là vấn đề phát triển quan hệ song phương và phi hạt nhân hóa.
 
Chuyến thăm của ông Kim Jong-un tới Nga diễn ra trong bối cảnh 2 cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều trước đó vẫn chưa giúp giảm bớt các trừng phạt chống Bình Nhưỡng, cũng như chưa có các bước đi cụ thể hướng đến phi hạt nhân hóa. Nhà lãnh đạo Triều Tiên kỳ vọng sự kiện lần này sẽ diễn ra thành công và hữu ích, tạo 1 đòn bẩy cho Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với Mỹ sắp tới./.