Cập nhật: 08:53, Thứ 5, 25/04/2019

print

Chuyên gia cảnh báo chăm sóc sức khỏe khi nắng nóng

(ANTV) - Trong điều kiện thời tiết nắng nóng bất thường như hiện nay, người dân không nên hoạt động quá lâu dưới ánh nắng mặt trời, đặc biệt là khoảng 12 giờ đến 16 giờ

 

Các bác sĩ khuyến cáo, mỗi người phải biết bảo vệ mình trong điều kiện môi trường nắng nóng. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ 12-16h là thời điểm nhiệt độ cao nhất trong ngày, người dân nên hạn chế vận động, lao động ngoài trời nếu không thực sự cần thiết. Nếu bắt buộc phải làm việc, hoặc lưu thông trên đường, người dân cần lưu ý các biện pháp chống nắng.
 
Bác sĩ cũng khuyến cáo khi gặp bệnh nhân sốc nhiệt, hoặc đột quỵ có ngừng tuần hoàn, người dân phải tiến hành cấp cứu bằng cách hà hơi, ép tim trong suốt quá trình đợi xe cấp cứu, đưa bệnh nhân đến bệnh viện. Cấp cứu đúng cách sẽ tăng cơ hội sống cho người bệnh.
 
Cầu kính 5D cao 22 m đầu tiên tại Việt Nam
 

 

Với tên gọi là chiếc cầu tình yêu, nằm trong khu du lịch thác Dải Yếm, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, chiếc cầu kính trong suốt có chiều dài gần 100m ở độ cao hơn 20m sẽ mở cửa đón du khách từ ngày hôm nay 25/4.
 
Cây cầu với trụ cầu, thân cầu được gắn kết từ 54.000 viên thủy tinh màu, tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam. Cầu kính được đặt 9 cụm trái tim đỏ và vàng tượng trưng cho cho tình yêu nam nữ trường tồn và gắn kết, bông sen làm trụ đỡ ở hai đầu, với 10 cánh sen trên trụ đài rộng 24m2.
 
Dự kiến cây cầu kính 5D đầu tiên đón khách tham quan vào ngày hôm nay 25/4 với giá vé 100.000 đồng/người. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh với hơn 50 hiệu ứng 5D như kính vỡ, hoa nở, cá bơi.