Cập nhật: 16:22, Thứ 3, 23/04/2019

print

Táo tợn đâm nhân viên bán hàng để cướp xe

(ANTV) - Một đối tượng dùng hung khí tấn công, cướp xe máy giữa ban ngày đã bị Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam nhanh chóng bắt giữ.

 

Khoảng 14 giờ 30 ngày 16.4, một thanh niên đến xem và mua xe máy tại cửa hàng xe máy Nguyệt Huy, đường Nguyễn Tất Thành, phường Cẩm Hà, TP. Hội An. Trong lúc anh Đinh Văn Phương (nhân viên bán hàng) đang làm thủ tục bán xe thì bất ngờ thanh niên này rút dao trong túi ra đâm vào cổ anh Phương. Sau đó ngồi lên chiếc xe máy Exciter vừa hỏi giá và điều khiển chạy về hướng Đà Nẵng tẩu thoát. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, xét thấy vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng có sự chuẩn bị từ trước, sử dụng hung khí nguy hiểm và táo tợn gây thương tích cho người khác để cướp tải sản, Công an TP. Hội An đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt. Chỉ sau một thời gian ngắn, Công an TP Hội An đã phát hiện, bắt gọn đối tượng gây án khi đang tìm cách tiêu thụ xe máy vừa cướp được. Đó là Nguyễn Văn Lực (SN 1996, trú Tân Hiệp, TP.Hội An).

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận do thiếu nợ nên nảy sinh ý định đi cướp xe để bán lấy tiền trả nợ.

Công an TP Hội An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tiếp tục điều tra. Việc tập trung tổ chức lực lượng điều tra bắt nhanh đối tượng gây án, lấy lại tài sản cho người bị hại đã đem lại niềm tin trong nhân dân.

Qua đây, cơ quan công an đề nghị mọi công dân cũng như những cửa hàng buôn bán, cần nêu cao tinh thần cảnh giác với các đối tượng có hành vi bất chính; cần có biện pháp như lắp đặt camera giám sát để bảo vệ người và tài sản.

BT