Cập nhật: 16:44, Thứ 2, 22/04/2019

print

Bắt giữ 3 tấn tiền chất thuốc nổ tại Hải Dương

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương vừa bắt giữ vụ mua bán một lượng lớn tiền chất thuốc nổ. 2 đối tượng bị bắt giữ gồm Vũ Văn Tiệm, trú tại TP. Hải Phòng và Trương Văn Tiền, trú tại tỉnh Quảng Ninh. Tang vật thu giữ gồm 3 tấn tiền chất thuốc nổ ANMONIUM NITRATE và 271 kíp nổ.

 

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai, từ cuối tháng 3 vừa qua, Tiền có quen biết một người đàn ông khoảng 40 tuổi, tự giới thiệu là Tuấn và làm ở một mỏ than tại TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Được Tuấn nhờ mua thuốc nổ, hoặc tiền chất thuốc nổ để khai thác than, Tiền đã mua của Vũ Văn Tiệm 271 kíp nổ, đồng thời cùng Tiệm tìm mua số tiền chất thuốc nổ trên của Doãn Thị Phượng, ở xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên với giá 16.000 đồng/kg.

Hiện, cụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương tập trung điều tra, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xử lý một điểm nóng cát tặc trên sông Krông Ana

 

Thêm một vụ khai thác cát sông trái phép vừa bị phát hiện. Vụ việc xảy trên lưu vực sống Krong Ana và hiện đang được phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk xử lý.

Cụ thể, tại lưu vực sông Krông Ana, đoạn qua thôn 7, xã Cư Kty, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, tổ công tác của phòng Cảnh sát môi trường đã phát hiện một nhóm 4 người đang dùng tàu để hút cát trái phép. Tổng số tang vật được đo đạc cả trên tàu và trên bãi tập kết hơn 66 m3 cát.

Qua điều tra ban đầu, nhóm này được ông Đỗ Bản, trú huyện Krông Bông thuê để khai thác cát trái phép. Đỗ Bản khai nhận mặc dù không có giấy phép khai thác khoáng sản nhưng do thấy khai thác cát lợi nhuận cao, nên đã thuê người dùng tàu để hút cát trái phép rồi mang bán cho các cửa hàng vật liệu xây dựng ở huyện Krông Bông và huyện Krông Pắk. Nhóm của ông Bản thường lén lút khai thác cát vào ban đêm để qua mắt các cơ quan chức năng.

Điều đáng nói là đoạn sông trên chính là điểm “cát tặc” thường lén lút khai thác rất phức tạp và còn có những hành vi cản trở, chống đối lại lực lượng Công an ở địa phương.

B.T