Cập nhật: 09:33, Thứ 5, 18/04/2019

print

Khai mạc ngày hội sách Việt Nam lần thứ 6

(ANTV) - Ngày hội sách Việt Nam lần thứ 6 sẽ được khai mạc vào hôm nay 18/4. Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 22/4, tại Công viên Thống Nhất ở thủ đô Hà Nội, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. 

Hội sách năm nay có sự tham gia của 84 đơn vị với khoảng 100 gian hàng. Trong suốt thời gian diễn ra Hội sách, Ban tổ chức sẽ trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật về sách được làm từ các chất liệu khác nhau qua các thời kỳ; các hình ảnh giới thiệu về các hoạt động của Ngày sách Việt Nam trên toàn quốc qua các năm; trưng bày, giới thiệu các thể loại sách tiêu biểu từng mô hình.

Trong khuôn khổ Hội sách còn có Hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng”; Hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam…

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 4

Người dân và du khách đến tỉnh Ninh Thuận vào tháng 4 này cũng có mọt sự kiện hết sức thú vị. Đó là một lễ Lễ hội Nho và Vang, dự kiến tổ chức từ 27/4 đến ngày 30/4 tỉnh Ninh Thuận. Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm nay diễn ra trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/04/1975 - 16/04/2019) và hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2019 tại Khánh Hòa.

Lễ hội năm nay bao gồm các hoạt động chính như: Hội chợ Thương mại Ninh Thuận 2019, Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc Ninh Thuận, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội, Tọa đàm về Nho và Vang Ninh Thuận, Chương trình ca nhạc, vũ hội đường phố và đêm nhạc DJ, Chương trình nghệ thuật bế mạc Lễ Hội và các hoạt động kết hợp khác.

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019 được tổ chức với quy mô rộng rãi tại nhiều địa điểm nổi tiếng của tỉnh Ninh Thuận, hứa hẹn mang đến một lễ hội với tầm cỡ và quy mô hoành tráng trong khu vực và cả nước.