Cập nhật: 00:10, Thứ 2, 15/04/2019

print

Nga thông qua dự luật siết chặt Internet

(ANTV) - Các nhà lập pháp tại Duma Quốc gia (Hạ viện Nga), vừa nhất trí thông qua dự luật cho phép cắt đứt lưu lượng truy cập Internet của Nga từ các máy chủ nước ngoài. Việc thông qua dự luật nói trên nhằm siết chặt quản lý không gian mạng.

Dự luật này sẽ chính thức được ban hành thành luật vào ngày 1/11 nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng mạng nội địa do Tổng thống Nga Putin đề xuất.

Đây là nỗ lực của các quan chức Nga trong việc tăng cường sự quản lý của Chính phủ đối với mạng Internet bằng việc thiết lập hệ thống giám sát và kiểm duyệt để hạn chế sự tiếp cận của người dùng trong nước với các trang mạng có nội dung độc hại, đồng thời ngăn chặn những vụ tấn công mạng từ nước ngoài, giúp Internet của Nga an toàn và đáng tin cậy hơn.

 

Hãng Fisher-Price thu hồi hàng triệu ghế rung trẻ em

Hãng đồ dùng trẻ em nổi tiếng của Mỹ Fisher-Price mới đây vừa cho thu hồi 5 triệu chiếc ghế rung trẻ em Rock 'n Play sau khi ghi nhận hàng chục ca tử vong cho trẻ em liên quan đến sản phẩm này. Đây là thông báo được Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ đưa ra ngày 12/4.

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) thông báo những ai đã mua nôi rung Rock 'n Play của Fisher-Price cần ngừng sử dụng ngay lập tức và liên lạc với Fisher-Price để trả lại. Các nôi rung đang được Fisher-Price thu hồi, có giá thành từ khoảng 40 USD đến 149 USD. Việc thu hồi trên diễn ra một tuần sau khi CPSC cảnh báo người tiêu dùng không sử dụng nôi rung đối với trẻ sơ sinh trên 3 tháng tuổi, do có thể bị lật. Hiện CPSC vẫn đang điều tra nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh tử vong đối với sản phẩm nôi rung Rock 'n Play.

 

BT