Cập nhật: 08:51, Chủ Nhật, 07/04/2019

print

Cục Hàng không khuyến cáo về vé máy bay giả dịp lễ 30-4

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết tổng số chuyến bay trong dịp lễ 30/4 và 1/5 được các hãng lên kế hoạch cung ứng gần 1,9 triệu chỗ với 8.700 chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế đồng thời khuyến cáo hành khách nên thận trọng trong việc đặt vé để tránh mua phải vé giả trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách nên mua vé trên trang web chính thức của các hãng hàng không hoặc các phòng vé, đại lý chính thức… đồng thời yêu cầu xuất hóa đơn thanh toán để không mua phải vé giả, vé bị nâng giá để bảo đảm có một chuyến bay thuận lợi trong kỳ nghỉ lễ này.

Cục Hàng không Việt Nam cũng khuyến nghị hành khách nên chủ động kế hoạch đi lại từ sớm, tăng cường sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến hoặc tự làm thủ tục tại các kiosk để tiết kiệm thời gian chờ đợi ở sân bay trước giờ khởi hành.

Hà Nội tăng cường hơn 3.000 lượt xe dịp lễ 30/4 - 1/5

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch dự kiến lượng xe cần tăng cường để giải toả khách trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 trên từng bến của công ty. Theo đó số lượng lượt sẽ tăng cường là hơn 3000 lượt.

Tại bến Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 200 - 300% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là: 1.150 lượt xe/ngày tăng khoảng 130% so với ngày thường.

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn: 1200 lượt xe/ngày tăng khoảng 125% đến 130% so với ngày thường.

Tại bến Gia Lâm, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng khoảng 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 870 xe tăng khoảng 125% so với ngày thường.

Để đảm bảo chủ động, thuận tiện cho việc giải tỏa hành khách, công ty đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 700 phù hiệu xe tăng cường đồng thời cũng đề nghị các đơn vị vận tải chuẩn bị tốt về phương tiện vận tải để phục vụ hành khách, đảm bảo chất lượng kỹ thuật phương tiện theo quy định hiện hành.

BT