Cập nhật: 09:43, Thứ 5, 04/04/2019

print

Hải Dương tổng kết chương trình “nhân ái giao thông” năm 2018

(ANTV) - Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Đài truyền hình tỉnh Hải Dương, Công ty TNHH Long Hải vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nhân ái giao thông năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Chương trình được triển khai trong năm 2018, đã đem lại giá trị nhân văn cao cả, được các ngành, các cấp và người dân vô cùng ủng hộ, Chương trình nhằm chằm chia sẻ, động viên đến các nạn nhân, gia đình nạn nhân không may bị tai nạn giao thông, đồng thời chia sẽ những vất vả của lực lượng Công an nói chung, lực lượng CSGT nói riêng trong công tác đảm bảo TTATGT.

Tổng kết 1 năm, chương trình đã tổ chức được 99 số, đã có hơn 2,5 tỷ đồng được ủng hộ cho nạn nhân và gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông cũng như kinh phí duy trì hoạt động của chương trình. Trong nhiệm vụ năm 2019, ba đơn vị đã cùng nhau ký cam kết thực hiện 104 số với kinh phí trên 2,6 tỷ đồng.

Mục đích của chương trình còn nhằm tuyên truyền đên các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành luật an toàn giao thông, những hệ luy không mong muốn từ tai nạn giao thông, đồng thời huy động sự ủng hộ về vật chất, tinh thần của các nhà hảo tâm cho sự hoạt động của chương trình.

Hành trình cuộc sống đến với trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng

Được triển khai từ năm 2014, “Hành trình cuộc sống”- chương trình trao tặng xe đạp cho các em học sinh khó khăn, do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tổ chức đã mang đến niềm vui cho hàng ngàn học sinh nghèo trên cả nước. “Hành trình cuộc sống” đã tiếp tục đến với các em nhỏ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Là năm thứ 6 được triển khai, chương trình “ Hành trình cuộc sống”  đã trao tặng 9000 xe đạp cho các em học sinh khó khăn trên cả nước. Món quà là  niềm vui, là niềm động viên , nhất là với những học sinh ở vùng sâu vùng xa , có thể phải đi bộ từ 5 đến 10 km để đến trường.

Từ nay, hành trình đến trường- hành trình cuộc sống của Thiện và rất nhiều bạn nhỏ nữa đã có thêm những niềm vui đồng hành với các em là những chiếc xe đạp và những tấm lòng.

BT