Cập nhật: 14:53, Thứ 2, 01/04/2019

print

Hàng chục thương vong do đụng độ tại miền Nam Yemen

(ANTV) - Ít nhất 13 binh sĩ và hàng chục phiến quân Houthi đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ tại tỉnh Dhalea, miền Nam Yemen.

 

Theo các nguồn tin chính phủ, giao tranh ác liệt đã diễn ra khi trước đó 3 ngày, Houthi đã giành kiểm soát một số khu vực tại phía Bắc Dhalea do lực lượng này kiểm soát, cách thủ đô Sanaa 245 km về phía Nam. Sau các cuộc đụng độ ngày 31/3, quân đội Yemen đã giành lại những khu vực này và gây tổn thất lớn cho phiến quân Houthi.

Yemen đã bị tàn phá bởi cuộc nội chiến kể từ cuối năm 2014, sau khi phiến quân Houthi nổi dậy chống lại chính phủ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi được quốc tế công nhận và được Saudi Arabia hậu thuẫn./.

Iran tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở miền Tây Nam

Ngày 31/3, nhà chức trách Iran đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại hầu hết các tỉnh khu vực miền Tây và miền Nam nước này, trong bối cảnh hơn 20 tỉnh ở quốc gia Hồi giáo đang phải đối mặt với tình trạng mưa lớn dai dẳng gây lũ quét.

 

Thông báo cho hay hàng trăm ngôi làng đã phải sơ tán và những người hành hương nhân dịp Năm Mới theo lịch Ba Tư cũng đã được yêu cầu không đi đến khu vực các tỉnh miền Tây vốn được dự báo thời tiết mưa và gió lớn trong vài ngày tới có thể khiến nước ở hạ lưu các con đập tràn bờ. Tuần qua, tình trạng lũ và lở đất do mưa lớn kỷ lục trong ít nhất 10 năm tại miền Bắc và miền Nam Iran đã khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và hơn 250 người khác bị thương. Hiện nhà chức trách đang nỗ lực tìm cách kiểm soát nước nước lũ và giảm thiểu tối đa thiệt hại.

BT