Cập nhật: 08:41, Thứ 2, 01/04/2019

print

Làm việc với đối tượng nghi vấn cho vay nặng lãi

(ANTV) - Trên đường tuần tra ở khu vực ấp Long Châu, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, Công an huyện Bến Cầu phát hiện Trần Văn Hạnh, trú tỉnh Đắk Lăk đang thu tiền những người vay tiền của Hạnh nên mời về trụ sở làm việc. 

 

Qua làm việc, Hạnh khai nhận: từ tháng 8/2018, đi đến địa bàn các huyện Gò Dầu, Bến Cầu để tìm những người gặp khó khăn có nhu cầu vay vốn mà thủ tục đơn giản để cho vay với số tiền từ 2 đến 10 triệu đồng với lãi xuất từ 20% đến 35%/ tháng.

Qua xác minh ban đầu, Hạnh đã cho vay khoảng 80 người. Khám xét nơi ở của Hạnh, thu giữ nhiều sổ hộ khẩu, giấy CMND, 1 xe mô tô, 5 triệu đồng, 3 sổ ghi tên những người vay. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Bến Tre: Bắt quả tang 2 tụ điểm bán số đề

 

Tại tỉnh Bến Tre, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp cùng Công an huyện Mỏ Cày Nam vừa bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi bán số đề tại địa phương.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ vật chứng gồm: 3 điện thoại di động, nhiều giấy tờ có ghi những con số, 1 máy tính cầm tay, cùng số tiền hơn 20 triệu đồng.

Qua làm việc, Trịnh Thị Khánh Thu và Nguyễn Thị Bạch Mai đã thừa nhận hành vi bán số đề của mình. Hàng ngày có rất nhiều con bạc từ nhiều địa phương khác tìm đến để mua số đề gây mất ANTT tại đại phương.

B.T