Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 31/03/2019

print

Cử tri Ukraine đi bỏ phiếu bầu Tổng thống

(ANTV) - Hôm nay (31/3), hơn 30 triệu cử tri Ukraine đi bỏ phiếu bầu cử Tổng thống . Số lượng ứng cử viên trong cuộc bầu cử lần này lên đến mức kỷ lục là 39 người. Do vậy, cuộc chạy đua giành chức Tổng thống Ukraine hứa hẹn sẽ quyết liệt và khó dự đoán.

 

Kết quả các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử cho thấy lãnh đạo đảng Người phục vụ nhân dân - danh hài Volodymyr Zelensky, hiện đang dẫn dầu với khoảng 25% số phiếu ủng hộ. Cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenkob và Tổng thống sắp mãn nhiệm Petro Poroshenko lần lượt đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba.

Tuy nhiên, kết quả cho thấy chưa có ứng cử viên nào giành được tỷ lệ hơn 30%. Theo quy định, ứng cử viên phải nhận được hơn 50% số phiếu cần thiết để giành chiến thắng ngay trong vòng bỏ phiếu đầu tiên.

Chính vì vậy, giới phân tích dự đoán nhiều khả năng Ukraine sẽ phải tiến hành vòng bầu cử thứ hai nếu không có ứng cử viên nào giành số phiếu ủng hộ quá bán tại vòng một. Kết quả chính thức của cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, sẽ được công bố vào ngày 10/4.

Tháp Eiffel - Biểu tượng nước Pháp tròn 130 tuổi

 

Một trong những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của nước Pháp, Tháp Eiffel, hôm nay (31/3) kỷ niệm sinh nhật lần thứ 130 của mình. Công trình được mệnh danh là người đàn bà thép này cao 324 mét, được kỹ sư người Paris Gustave Eiffel thiết kế và hoàn thành nhân dịp Triển lãm thế giới vào năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

Từ khi khánh thành, Tháp Eiffel là công trình cao nhất thế giới trong hơn 40 năm tiếp theo. Quá trình xây dựng tháp kéo dài 2 năm, 2 tháng và 5 ngày, huy động khoảng 450 công nhân. Việc xây dựng Tháp Eiffel được đánh giá là sự vượt trội về công nghệ thời bấy giờ. Năm 1983, 1 nhà hàng được mở trên tầng 2 của tháp và từ năm 1985, Tháp Eiffel được chiếu sáng hàng đêm.

Trong 130 năm qua, công trình đã thu hút tới 300 triệu lượt triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới.

B.T