Cập nhật: 22:04, Thứ 4, 13/03/2019

print

Phát hiện nhiều người làm và bán thuốc giả Amakông

(ANTV) - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức đợt kiểm tra phát hiện xử lý nhiều người làm và bán thuốc nhái Ama Kông. Trong ngày đầu, đã thu giữ khoảng hơn 2 tấn các loại hàng không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm định và công nhận về nhãn hiệu hàng hóa.  

Trong ngày đầu, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra phát hiện xử lý 2 gia đình có hành vi làm và bán hàng loạt thang thuốc nhái Ama Kông.

Tổ công tác đã phát hiện thu giữ gần 2 tấn nguyên liệu dạng thân, rễ, vỏ, lá cây rừng các loại và hơn 400 kg đã đóng gói thành phẩm. Hàng loạt gói như thế này, bên ngoài thì ghi là Thuốc Ama Công với những lời quảng bá bổ thận tráng dương cùng nhiều công dụng khác. Nhưng chủ nhân của chúng thì không xuất trình được bất cứ một thứ giấy tờ gì để chứng minh về nguồn gốc hàng hóa, chất lượng, hay đăng ký nhãn hiệu hình ảnh hợp pháp.

Sau khi thu giữ toàn bộ tang vật trong 2 gia đình ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn để đưa về xử lý, hiện phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục kiểm tra nhiều điểm vi phạm tương tự khác trên địa bàn toàn tỉnh. /.

 

 

BT