Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 07/03/2019

print

Phạt 98 triệu đồng tiệm bánh mỳ khiến 88 người ngộ độc

(ANTV) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt hành chính 98 triệu đồng và đình chỉ 4 tháng đối với cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt do bà Đoàn Thị Ngọc Vương, trú tại đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ làm chủ. Cơ sở này đã cung cấp bánh mì khiến 88 người bị ngộ độc thực phẩm trong các ngày từ 23-27/1/2019.

 

Theo kết luận, cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt này đã vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt, thành phần dăm bông, rau sống có trong bánh mì đã nhiễm Samonelia, trong khi thành phần dưa chua có hàm lượng Clostridium perfrinfens vượt ngưỡng cho phép.

 

Vụ thức ăn nghi nhiễm sán ở trường Mầm non Bắc Ninh

Liên quan đến sự việc học sinh trường mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh) ăn phải thịt lợn nghi nhiễm sán, Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương đã bị đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ công tác điều tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện tại, hơn 500 học sinh của trường đã nghỉ học. Do liên quan đến tình trạng thịt lợn nghi nhiễm sán gạo, gà đông lạnh, chân gà hư hỏng.... liên tiếp được nhập vào bếp ăn nhà trường nấu cho học sinh mầm non ăn trong những ngày qua.

Nhà trường cũng đã dừng hoạt động bếp ăn bán trú trong 2 tuần để phục vụ công tác điều tra, dừng nhập thực phẩm từ công ty Hương Thành./.

BT