Cập nhật: 09:12, Thứ 5, 07/03/2019

print

Triệt xóa C.ty cho vay nặng lãi tới 328%/năm

(ANTV) - Chiều 6/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông báo kết quả đấu tranh triệt xóa Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ vận tải Tín Nghĩa, do liên quan đến hoạt động cho vay với lãi suất lên đến 328%/năm. Đây là công ty do đối tượng Nguyễn Giang Huy (sinh năm 1986 thường trú tại Hải Phòng) cầm đầu.

 

Trước đó, Công an thành phố Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt khám xét 8 điểm kinh doanh của Công ty này tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hải Phòng.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 18 đối tượng, thu giữ 510 bộ hồ sơ, tài liệu vay nợ của khách hàng cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng đã vốn thành lập Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ vận tải Tín Nghĩa. Hệ thống công ty này có khoảng 50 chi nhánh trên toàn quốc.

Tuy nhiên, công ty này không thực hiện đúng ngành nghề đăng ký kinh doanh mà thực hiện các hành vi cho vay nặng lãi, cho nhiều người dân ở nhiều tỉnh, thành vay với số tiền giao dịch lên đến hàng trăm tỷ đồng./.

BT