Cập nhật: 09:23, Chủ Nhật, 03/03/2019

print

Thị xã Kỳ Anh ngập trong rác sau Tết

(ANTV) - Thời gian vừa qua, do lượng rác tồn đọng trong Nhà máy xử lý Phú Hà đóng tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh quá nhiều nên nhà máy này tạm thời ngừng tiếp nhận rác. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là thị xã Kỳ Anh.

 

Những đống rác nằm ngổn ngang ngay trong khu đô thị; ruồi nhặng có ở khắp nơi từ ngoài đường vào tận trong nhà dân..., là những hình ảnh mà không ai có thể nghĩ rằng Kỳ Anh là một trong những địa phương có tốc độ phát triển tốt nhất của tỉnh Hà Tĩnh.

Theo quan sát của nhóm phóng viên ANTV, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, bất cứ vị trí nào cũng có thể trở thành bãi chứa rác gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân.

Theo thống kê, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh hiện nay đang có 800 tấn rác sinh hoạt còn tồn đọng, nằm rải rác từ xã Kỳ Nam cho tới phường Sông Trí. Trước tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng, chính quyền thị xã Kỳ Anh cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm và cho biết đã có phương án giải quyết.

Ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khẳng định: “Tình trạng rác thải sinh hoạt ứ đọng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh trong thời gian vừa rồi là có thật. Lãnh đạo Sở tài nguyên môi trường cùng với công ty Phú Hà và thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh đã có buổi làm việc để thống nhất biện pháp xử lý lượng rác thải tồn đọng này. Với kết quả làm việc, phải khẳng định một điều rằng sau 10 đến 15 ngày nữa chúng tôi sẽ xử lý xong phần rác tồn đọng này.”

Chính quyền thị xã cũng cho biết, trước mắt sẽ chỉ đạo cho phun các loại chất vi sinh tiêu độc khử trùng, giảm bớt mùi hôi thối của lượng rác còn tồn đọng. Về lâu dài, chính quyền thị xã cũng sẽ tăng cường hợp tác với nhà máy xử lý Phú Hà để nâng cao công suất, không để tình trạng rác tồn đọng như những ngày vừa qua./.

BT