Cập nhật: 09:02, Thứ 5, 28/02/2019

print

Chém bạn cùng chơi đá gà trọng thương

(ANTV) - Rủ nhau đến nhà người quen ở cùng xóm chơi đá gà thì giữa 2 thanh niên sống cạnh nhà nhau lại xảy ra mâu thuẫn, thách thức lẫn nhau. Hậu quả là một người bị chém trọng thương với tỉ lệ thương tật là 15%.

Chiều ngày 27.2, sau khi có kết luận thương tật của bị hại, Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoàng Dũng, 20 tuổi, trú ấp xã Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trước đó vào ngày 4/11/2018, Dũng và anh Nguyễn Văn Thảo đến nhà của người quen ở cùng ấp tham gia chơi đá gà thì giữa Thảo và Dũng xảy ra mâu thuẫn. Bực tức Dũng vào nhà lấy dao ra bất ngờ chém vào người làm Thảo bị thương tật 15%.

Thiếu niên 13 tuổi mất bàn tay do vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin

Một thiếu niên 13 tuổi ở Nghệ An bị mất bàn tay trái, bị thương ở hai mắt do vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin gây nổ.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, ngày 22-2 bệnh viện tiếp nhận nam bệnh nhân 13 tuổi trong tình trạng chấn thương nặng do dùng Iphone khi đang sạc pin, bất ngờ điện thoại phát nổ.

Bệnh nhân bị dập nát bàn tay trái, vết thương mắt 2 bên, vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn. Ngay sau đó bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay trái.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức phối hợp với bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương khâu vết thương mắt hai bên cho bệnh nhân. Sau nhiều ngày điều trị, đến nay tình trạng vết mổ tay đã ổn. Bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Sử dụng điện thoại trong khi sạc pin nguy cơ phát nổ cao, trước đó đã có nhiều trường hợp xảy ra và đã được cảnh báo. Các bác sĩ khuyến cáo với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt. Do đó, người dân cần hết sức cảnh giác, không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại. Đặc biệt, nên dùng sạc pin điện thoại chính hãng để bảo đảm an toàn.

BT