Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 27/02/2019

print

Thông tin Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam ngập tràn các báo quốc tế

(ANTV) - Sự kiện Chủ tịch Triều Tiên Kim-Jong-Un tới Việt Nam vào sáng 26/2 đã được đăng tải nhiều trên các hãng tin, truyền thông quốc tế. Các đài BBC, CNN, hay Yonhap… đều dán nhãn Tin nóng cho thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Việt Nam.

Đài BBC đưa tin với tiêu đề: “Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam sau hành trình 4000 km”. Nội dung của thông tin viết: “Chuyến tàu màu xanh lá cây của ông Kim tiến vào ga Đồng Đăng và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bắt đầu chặng cuối của hành trình đến Hà Nội bằng ô tô. Lực lượng an ninh và đám đông đứng vẫy cờ trong khi ông Kim bước vào tấm thảm đỏ được trải sẵn trước đó để chào đón ông“.

Trong khi đó, Đài CNN đặt tít: “Việt Nam tiếp đón trọng thể Chủ tịch Kim“. Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cũng đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Việt Nam. Còn hãng tin Arirang của Hàn Quốc thì khẳng định, đây là chuyến công du dài ngày nhất cho đến nay của Chủ tịch Kim Jong-un.

Kênh Channel NewsAsia dẫn nguồn truyền thông nước ngoài cũng đưa tin về chuyến tàu của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jung-un tới ga Đồng Đăng tỉnh Lạng Sơn  để tham dự Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ 2 tại Hà Nội. An ninh được thắt chặt không những chỉ ở cửa ngõ của Việt Nam, và trên suốt tuyến đường dài 170km mà Nhà lãnh đạo Kim Jung-un di chuyển về Hà Nội.

Bên cạnh đó, hình ảnh chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam cũng ngập tràn các trang báo quốc tế như AFP, Guardian, New York Times, Reuters…

 

Người dân Triều Tiên tự hào về chuyến công du của Chủ tịch Kim Jong Un 

Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên KRT đã phát đi những hình ảnh mới nhất từ Thủ đô Bình Nhưỡng cho thấy sự quan tâm của người dân nước này với sự kiện quan trọng sắp tới. Báo chí nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên cũng đồng loạt đăng bài với nội dung đánh giá cao chuyến công du Việt Nam của Chủ tịch Kim-Châng-Un để gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội vào ngày 27-28/2.

 

BT