Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 22/02/2019

print

Tên trộm chuyên nghiệp thuê ô tô đi "hành nghề"

(ANTV) - Từng có 9 tiền án, tiền sự nhưng vẫn chưa chịu “bỏ nghề”, mới đây, đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp này đã bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Hữu Hùng, trú tại TP Huế thừa nhận vào ngày 14/2, đã thực hiện vụ trộm tại một nhà dân ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Quá trình phạm tội, Hùng đã cùng một đồng phạm là Nguyễn Xuân Trung, cũng ở TP Huế thuê xe ô tô đi thăm dò xem nhà nào sơ hở để đột nhập thực hiện hành vi. Và tại huyện Phú Vang, 2 đối tượng đã phát hiện một nhà dân ngủ nhưng không khóa cửa nên đã lẻn vào lấy gần 7 triệu đồng và một điện thoại di động.

Hiện, lực lượng Công an đã thu giữ toàn bộ vật chứng của vụ án cùng nhiều công cụ, thiết bị gây án. Được biết Lê Hữu Hùng là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, từng có 7 tiền án và 2 tiền sự về hành vi Trộm cắp tài sản.

Xe chở hóa chất cháy dữ dội sát cây xăng trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Xe bồn chứa phốt pho bị hở, hóa chất rò rỉ ra bên ngoài gặp không khí nên bốc cháy dữ dội. Vụ việc xảy ra vào ngày hôm qua, tại trạm dừng nghỉ trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua địa phận xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, ngay sát một cây xăng khiến những người xung quanh hết sức hoang mang.

Theo thông tin ban đầu, xe chở đầu kéo rơmoóc BKS 15C-110.77 chở hóa chất phốt pho lưu thông theo hướng Lào Cai - Hà Nội khi đến trạm dừng nghỉ Km171+500, lái xe đã dừng lại nghỉ trưa. Do đầu vòi của bồn chứa bị hở, hóa chất rò rỉ ra bên ngoài gặp không khí đã bốc cháy dữ dội. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Yên Bái đã cử CBCS và 2 xe cứu hỏa lập tức đến hiện trường để xử lý đám cháy.

Tại hiện trường, lửa cháy chủ yếu tập trung ở phần bồn xe và bánh xe phía sau do phốt pho rò rỉ ra bên ngoài. Địa điểm xảy ra vụ cháy nằm ngay sát cây xăng tại trạm dừng nghỉ nên lực lượng cứu hỏa phải phun nước xung quanh làm mát và liên lạc với đơn vị cung cấp hóa chất cử cán bộ chuyên môn xuống phối hợp xử lý đám cháy.

Sau hơn 2 giờ nỗ lực dập lửa, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Toàn bộ phần sau xe bị hư hỏng nặng nhưng rất may không có thiệt hại về người. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy.

 

BT