Cập nhật: 11:20, Thứ 5, 21/02/2019

print

Bangladesh: ít nhất 56 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa chung cư

(ANTV) - Một vụ cháy lớn vừa xảy ra rạng sáng nay 21/2 tại thủ đô Dhaka của Bangladesh. Vụ cháy làm thiệu rụi một tòa nhà chung cư và khiến ít nhất 56 người thiệt mạng. Con số thương vong vẫn đang được tiếp tục cập nhật và dự kiến sẽ còn tăng thêm.

 

Lực lượng chức năng đã tìm thấy 56 thi thể và đang tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân còn bị mắc kẹt trong đám cháy. Các nhân viên cứu hỏa đã phải mất 5 giờ đồng hồ mới cơ bản khống chế được ngọn lửa.

Được biết, ngoài việc là nơi sinh sống của các hộ dân, một phần tòa nhà này còn được dùng làm kho chứa các loại hóa chất dễ cháy nổ. Thông tin ban đầu cho biết nguyên nhân gây hỏa hoạn có thể là nổ khí gas và ngọn lửa đã nhanh chóng lan ra toàn bộ tòa chung cư cùng một số tòa nhà gần đó.

Lại nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico

 

Tại Mexico, chính quyền bang Puebla tại miền Trung đã phải sơ khẩn cấp người dân và đóng cửa các trường học tại khu vực Ahuazotepec thuộc thành phố Huauchinango, do nổ đường ống dẫn nhiên liệu của Tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico tại khu vực này phát nổ.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Puebla cho biết, vụ nổ chỉ gây cháy lớn và không có thương vong về người. Lực lượng cứu hỏa, các binh sĩ, cảnh sát đã được triển khai tới hiện trường để kiểm soát đám cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định do các đối tượng đục đường ống lấy cắp nhiên liệu.

Đây là vụ nổ đường ống nhiên liệu thứ 3 ở Mexico kể từ đầu năm đến nay. Vụ nổ thứ hai vừa xảy ra hôm 18/1, cũng do bị một nhóm đối tượng đục trộm để ăn cắp nhiên liệu, khiến 131 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

BT