Cập nhật: 11:06, Thứ 5, 21/02/2019

print

Truy tìm nhóm người giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ làm ‘cò mồi’ đất ở Vân Đồn

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đang điều tra làm rõ và truy tìm nhóm người giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ lừa người dân cọc tiền để mua các lô đất vị trí đẹp ở Vân Đồn ( tỉnh Quảng Ninh).

 

Trước đó, ngày 12/2, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phương Đông - đơn vị Chủ đầu tư dự án Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới tại xã Đông Xá (Vân Đồn, Quảng Ninh) gửi công văn trình báo đến Công an tỉnh Quảng Ninh về việc, thời gian vừa qua, tại huyện Vân Đồn xuất hiện một nhóm đối tượng giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ đặt vấn đề với người dân có nhu cầu mua đất tại dự án Phương Đông. Những người này tự giới thiệu có mối quan hệ thân thiết với các vị lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo cấp cao để tác động với công ty được mua các lô đất vị trí đẹp và các ô đất mặt biển.Đồng thới yêu cầu người dân có nhu cầu mua đất tại dự án Phương Đông phải đặt cọc tiền.

Vì tin tưởng các đối tượng trên, một số người dân đã đặt cọc tiền mua đất dự án Phương Đông. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền đặt cọc, những "cò mồi" này tắt máy điện thoại không liên lạc được. Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đang điều tra làm rõ và truy tìm nhóm người này.

Hiệu trưởng bị tố chi sai hàng trăm triệu đồng tiền giáo viên đứng lớp

 

Sáng 21/2, Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã có kết luận sai phạm bước đầu và yêu cầu Trường THCS 719 trả lại hàng trăm triệu đồng còn thiếu của giáo viên trực tiếp đứng lớp.

Trước đó, các giáo viên tại Trường THCS 719 ở xã Ea Kly, Krông Pắk đã làm đơn phản ảnh đến các cấp, yêu cầu hiệu trưởng nhà trường phải chi trả đầy đủ số tiền, số tiết mà họ đã dạy thêm trong năm học 2017-2018. Sau khi nhận được phản ảnh, phòng GD-ĐT huyện Krông Pắk đã vào cuộc xác minh và xác định khiếu nại của các giáo viên là đúng. Theo đó, nhà trường đã vi phạm nguyên tắc tài chính từ nguồn thu dạy thêm. Trong hơn 4 tháng đầu năm 2018, Trường THCS 719 thu hơn 417 triệu đồng từ dạy thêm.

Theo quy định, giáo viên trực tiếp đứng lớp được hưởng 80% từ số tiền này, tương đương hơn 333 triệu đồng. Tuy nhiên nhà trường chỉ chi trả 175 triệu đồng, số tiền còn lại đã được dùng vào nhiều khoản chi khác nhau trong trường. Ngoài ra, đoàn kiểm tra của Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắk còn phát hiện trường THCS 719 đã tổ chức cho 100% học sinh của trường tham gia học thêm.

BT