Cập nhật: 14:13, Thứ 4, 20/02/2019

print

Truy tố nguyên Hiệu trưởng lừa đảo xin việc

(ANTV) - Viện KSND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành cáo trạng truy tố Phan Xuân Hạnh (61 tuổi) nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê - huyện Krông Pắk về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5-2015, chị Bùi Thị Thùy Lê (25 tuổi) trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk có nhờ bà Nguyễn Thị Lệ Hà, trú huyện Krông Pắk xin cho đi dạy. Sau đó, bà Hà đã đến gặp ông Hạnh để xin cho chị Lê vào dạy môn Toán tại Trường THCS Ea Phê, ông Hạnh đã đồng ý.

Đến ngày 16-9-2015, ông Hạnh ký xác nhận vào đơn xin việc của chị Lê rồi trực tiếp nộp hồ sơ xin việc lên Phòng Nội vụ huyện Krông Pắk. Ngày 25-9-2015, bà Hà chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của ông Hạnh. 3 ngày sau chị Lê có quyết định làm giáo viên hợp đồng dạy môn Toán tại Trường THCS Ea Phê do Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk ký.

Sau đó, bà Hà đến nhà đưa trực tiếp cho ông Hạnh 70 triệu đồng và được vị hiệu trưởng này cam kết cho chị Lê dạy hợp đồng tại trường, đến khi có xét tuyển thì cho vào biên chế chính thức. Tuy nhiên, ông Hạnh đã không lo được cho chị Lê vào biên chế. Sau đó, chị Lê đã nhiều lần đòi lại tiền nhưng ông Hạnh chỉ trả được 80 triệu đồng.

Đến tháng 8-2018, chồng bà Hà đã làm đơn tố cáo ông Hạnh lên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk. Sau khi bị tố cáo, ông Hạnh mới chịu đã trả hết số tiền còn lại và 25 triệu đồng tiền lãi.

Hậu Giang: Khởi tố, tạm giam đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”, Mai Chí Thức (29 tuổi), trú ấp 1, xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Vị Thủy, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng để điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau nhiều lần Mai Chí Thức đến nhà một người dân ở ấp 3, xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy để đòi nợ số tiền 148 triệu đồng liên quan đến việc vay mượn giữa con gái người này và vợ Thức không thành. Vào ngày 09 tháng 01, Thức tải hình cưới cô gái bị Thức đòi nợ chụp cùng gia đình từ trang facebook cá nhân về điện thoại cá nhân, rồi chỉnh sửa thêm vào dòng chữ “Gia đình quỵt nợ”. Sau đó in, photo làm nhiều bản đem rải dọc tuyến đường tỉnh lộ 931B đoạn thuộc ấp 1 và ấp 3 xã Vị Thanh và đăng lên mạng xã hội. Sau khi phát hiện sự việc, phía nạn nhân liên lạc với Thức, Thức thừa nhận việc rải và đăng hình đồng thời yêu cầu phải trả nợ nhưng không được đáp ứng. Tiếp tục trong hai ngày 15 và 17 tháng 01, Thức photo 400 tấm hình có nội dung như trên đem rải trước nhà nạn nhân. Không chỉ rải hình, trong ngày 17, Thức còn rải thêm tiền vàng mã buộc chủ nhà đồng ý hẹn trả tiền vào ngày hôm sau. Khi Thức đang nhận số tiền 58 triệu đồng tại nhà nạn nhân thì bị cơ quan công an bắt quả tang.
BT