Cập nhật: 17:54, Thứ 7, 16/02/2019

print

Singapore khai trương máy bán cá hồi tự động

(ANTV) - Mới đây, đảo quốc sư tử Singapore đã khai trương máy bán cá hồi tự động đầu tiên trên thế giới. Người mua hiện có thể “rút” cá hồi tại 9 điểm ATM hoạt động 24/7, và đều được chứng nhận bởi Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore.

 

Những chiếc máy được vận hành bởi công ty địa phương Cá hồi Na Uy, cung cấp cá hồi thuận tiện và dễ dàng. Các máy ATM hoạt động ở -20 độ C và bán 200 gr cá đông lạnh, đóng gói chân không, với giá 5,9 USD.

Nhiều khách hàng tỏ ra thích thú với sự tiện lợi của chiếc máy, song 1 số vẫn lo lắng độ tươi của cá hồi và sự bất tiện trong việc không dùng tiền mặt. Trong khi đó, các chuyên gia về an toàn thực phẩm khẳng định sẽ không có vấn đề gì miễn là cá hồi được cấp đông.

Độc đáo mã QR bằng… tre

 

Với đa số chúng ta, mã QR là biểu tượng của 1 thành tựu công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, trong mắt của 1 nghệ nhân đan lát tre ở thành phố Phúc Châu (Phúc Kiến, Trung Quốc), mã QR chỉ là 1 thứ mà ông cũng có thể làm được bằng tay.

Ông Xie, 65 tuổi, đã sử dụng kỹ thuật đan lát tre truyền thống để làm mã QR, trung bình mất 3 tiếng đồng hồ làm được 1 mã. Hiện ông Xie nhận được đơn đặt hàng từ rất nhiều công ty. Ông cho biết, dù mã QR bằng tre không có giá trị kinh tế cao, nhưng nó sẽ giúp nhiều người biết thêm về kỹ năng đan lát truyền thống./.

B.T