Cập nhật: 11:18, Thứ 7, 16/02/2019

print

Kinh tế Đức tránh được suy thoái kỹ thuật trong 6 tháng cuối năm 2018

(ANTV) -Kinh tế Đức đã tránh được một cuộc suy thoái kỹ thuật trong nửa cuối của năm 2018 khi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn nhất châu Âu này ghi nhận mức tăng trưởng 0% trong quý IV/2018.

 

Theo Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destatis), kinh tế Đức đã chứng kiến động lực tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2018. Tuy nhiên, tình hình dường như kém thuận lợi hơn trong nửa cuối năm 2018, khi kinh tế nước này giảm 0,2% trong quý III và chững lại trong quý IV. Kết quả này là mức tăng trưởng yếu nhất của nền kinh tế “đầu tàu” châu Âu trong vòng 5 năm qua.

Tuy nhiên, kết quả trong quý IV/2018 cũng cho thấy sức mạnh của hoạt động thương mại trong nước đã hỗ trợ tích cực cho nền kinh tế Đức đối phó với những “làn gió ngược” từ bên ngoài, với hoạt động đầu tư, chi tiêu tiêu dùng và chi tiêu công đều tăng.

56 người Hy Lạp bị chết do nhiễm cúm
 

 

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Hy Lạp, tổng cộng 56 người tại Hy Lạp đã chết do nhiễm cúm.
 
Chỉ mới tuần trước, số người chết do cúm tại Hy Lạp là 39 người, Vì số người chết do nhiễm cúm tăng nhanh, nên các chuyên gia y tế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng cho những người có nguy cơ biến chứng cao. 8 người trong số 10 người chết do cúm không tiêm phòng vaccine mặc dù họ có vấn đề về sức khỏe trước đó.
 
Dự kiến mùa cúm tại Hy Lạp sẽ kết thúc vào tháng Tư.