Cập nhật: 11:00, Thứ 3, 12/02/2019

print

Cậu bé người sói và ước mơ trở thành cảnh sát

(ANTV) -Lalit Patidar là một cậu bé người Ấn Độ, dù đã gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống khi mắc phải hội chứng “người sói” bẩm sinh, khiến lông và tóc phát triển bất bình thường trên cơ thể và khuôn mặt. Tuy nhiên, bất chấp những khiếm khuyết trên cơ thể của mình, em muốn trở thành cảnh sát và quyết tâm học tập để biến điều đó thành hiện thực. 

 

Lalit Patidar hiện 13 tuổi và sống tại Ấn Độ trong một gia đình gồm 14 người. Từ khi sinh ra, Lalit đã mắc chứng đa sắc tố Hypertrichosis khiến lông và tóc phát triển bất bình thường trên cơ thể và khuôn mặt. Cậu bé được người dân địa phương đặt cho biệt danh là "người sói" vì khuôn mặt của cậu phủ kín tóc. Thậm chí, cậu bé còn thường xuyên bị người lạ chọc ghẹo vì ngoại hình khác thường của mình.
 
Mẹ của Lalit Patidar tâm sự, sau khi Lalit chào đời nửa giờ, tôi nhìn thấy con và đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy cơ thể con được bao phủ bởi rất nhiều tóc. 
 
Mặc dù đã quen với tình trạng của mình, nhưng Lalit vẫn có những ngày tồi tệ vì mái tóc thừa của mình. Em đang phải đối mặt với những khó khăn liên quan đến hơi thở và thị giác.
 
Lalit chụp ảnh cùng cha mẹ
 
Em Lalit Patidar chia sẻ, em muốn chỗ tóc ấy mất đi và em có thể lớn lên một cách bình thường. Khi em ăn, tóc dính vào miệng em. Đôi khi cũng rất khó để thở nữa. Em cũng phải dùng thuốc mỡ cho mắt khi mắt bị khó chịu do tóc vướng vào, nhưng dùng thuốc mỡ cũng không dễ chịu cho lắm.
 
Bất chấp những khiếm khuyết trên cơ thể của mình, Lalit có ước mơ trở thành cảnh sát để đưa tất cả những tên trộm và tội phạm vào tù và quyết tâm học tập để biến điều đó thành hiện thực. Em cũng muốn kiếm tiền để chăm sóc bố mẹ. Họ đã làm rất nhiều thứ cho em và em không muốn họ phải chịu vất vả khi già đi. Được biết, ở trường, Lalit là một học sinh khá và năng động, thích thể thao.
 
Thầy giáo của Lalit Patidar cho biết:"Tôi dạy Lalit từ năm lớp 7, giờ cậu bé học lớp 8. Từ khi sinh ra em đã có rất nhiều tóc trên mặt. Tôi đã nói chuyện với cha của em về việc này. Ông ấy nói họ đã thử rất nhiều cách nhưng không hiệu quả. Họ thường xuyên cắt tóc cho em nhưng rồi nó lại mọc lại. Lalit là một học sinh thông minh, có chút nghịch ngợm."
 
Cuộc sống thường ngày của Lalit
 
 
Từ xa lánh, bạn bè trong lớp cũng đã dần quen với Lalit , học hành và chơi đùa cùng em.
 
Bạn cùng lớp Lalit Patidar nói:"Lần đầu gặp Lalit em đã bị sốc và sợ hãi. Sau đó ông em bảo đừng lo, bạn ấy cũng như những người khác thôi. Em không sợ nữa và chúng em trở thành bạn. Thầy giáo cũng dặn cả lớp không được trêu đùa, chế nhạo bạn ấy. Từ đó chúng em đều chơi chung với nhau."
 
Hiện chưa rõ có cách nào có thể trị dứt điểm tình trạng của Lalit hay không, nhưng bản thân em và gia đình luôn hi vọng vào những điều tốt đẹp.
 
"Bác sĩ nói với tôi rằng nếu họ tìm được bất kì phương pháp nào, họ sẽ thông báo cho tôi. Mọi thứ có thể khác đi khi Lalit lên 15-16 tuổi, bởi sự thay đổi hormone. Nhưng nếu nó không xảy ra, phẫu thuật có thể là một lựa chọn." Cha của Lalit Patidar cho hay.