Cập nhật: 10:48, Thứ 2, 11/02/2019

print

Chính phủ Mỹ đối mặt với nguy cơ đóng cửa trở lại

(ANTV) - Tổng thống Donald Trump vừa ám chỉ khả năng để Chính phủ Mỹ đóng cửa một lần nữa, sau khi các cuộc đàm phán của một nhóm Nghị sỹ lưỡng đảng về ngân sách xây bức tường biên giới với Mexico đổ vỡ.

 

Trên trang Twitter cá nhân sáng 10/2 (theo giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump cho rằng, tuần qua là thời gian rất tồi tệ đối với các thành viên của đảng Dân chủ, với các chỉ số kinh tế vĩ đại, thảm họa Virginia và Thông điệp Liên bang 2019.

Theo Tổng thống Donald Trump, dựa trên những đề xuất mà các nghị sỹ Dân chủ đang đưa ra với Ủy ban Biên giới, ông tin rằng đảng Dân chủ thực sự muốn Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một lần nữa vì các mục đích chính trị của họ.

Các cuộc đàm phán về vấn đề an ninh biên giới giữa hai phe Cộng hòa và Dân chủ nhằm tránh tái diễn một đợt đóng cửa chính phủ nữa vào ngày 15/2 hiện vẫn đang gặp bế tắc do những bất đồng về chính sách bắt giữ người nhập cư.

Hôm nay, đàm phán thương mại Mỹ - Trung

 

Hôm nay (11/2), vòng đàm phán thương mại tiếp theo giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Vòng đàm phán mới này sẽ được khởi động bằng các cuộc họp cấp chuyên viên vào đầu tuần. Dự kiến, các cuộc thảo luận lần này sẽ tập trung vào vấn đề sở hữu trí tuệ.

Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ tới Bắc Kinh để tham dự những cuộc họp chính trong hai ngày (từ 14 - 15/2).

Vòng đàm phán lần này được dự đoán sẽ không dễ dàng, dù cho cả hai phía đều nỗ lực đưa ra một thỏa thuận trước thời hạn 1/3 - thời điểm 90 ngày hòa hoãn thương mại chấm dứt.

B.T