Cập nhật: 09:28, Thứ 2, 11/02/2019

print

Mở rộng nẻo về với những mảnh đời từng lầm lỗi

(ANTV) - Cùng với việc giáo dục, cảm hóa và hướng thiện phạm nhân, trong những năm qua, công tác dạy nghề, truyền nghề đã được chú trọng, với mục đích nhân văn là sau khi ra trại, tái hòa nhập cộng đồng, nhiều phạm nhân đã có được việc làm nhờ tay nghề vững vàng. Tại trại giam Nam Hà với số lượng nghề đào tạo phong phú, trong đó có nhiều nghề để phạm nhân khi ra trại có thể tìm được việc làm với mức thu nhập ổn định.

 

Hàng năm, công tác dạy nghề, truyền nghề ở Trại giam Nam Hà luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi. Sau khi phạm nhân vào trại, dựa trên tình trạng sức khỏe và nguyện vọng, hoàn cảnh của từng phạm nhân, Ban Giám thị sẽ bố trí từng người theo học các ngành nghề phù hợp.  Thông qua việc học nghề, phạm nhân không chỉ biết quý trọng đồng tiền được làm ra từ chính bàn tay của mình mà còn thêm trân trọng thành quả lao động của người khác.

Những bàn tay đã có lúc nhúng chàm nhưng giờ đây họ đang miệt mài và say mê với thành quả lao động của mình. Ban Giám thị trại giam đã phân tích để các phạm nhân hiểu ra rằng, những công việc này sẽ giúp họ tìm được việc làm, có thu nhập khi tái hòa nhập cộng đồng. Từ đó, không trở thành gánh nặng cho gia đình và hơn hết không tái phạm vào những sai lầm đã mắc phải trước đó.

Hiện nay, Ban Giám thị trại giam Nam Hà hàng năm vẫn tìm kiếm và đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo cho phạm nhân. Từ đó, với mỗi tay nghề được đào tạo, các phạm nhân lại có thêm hy vọng vào một nẻo về rộng mở.

BT