Cập nhật: 17:17, Chủ Nhật, 10/02/2019

print

Du xuân đầu năm

(ANTV) - Tết Nguyên Đán là thời khắc quan trọng nhất trong năm, để mọi thành viên gia đình quây quần và tưng bừng du xuân. Cùng nhau rời xa thành phố ồn ào, lựa chọn những cung đường tuyệt đẹp mùa xuân cũng là một cách đón năm mới thật ý nghĩa.

 

Trên mạng xã hội đông đảo cư dân mạng liên tục chia sẻ những địa điểm chek-in, hình ảnh trong ngày du xuân đầu năm của mình. Khởi đầu chuyến du xuân, có người đi đến các đình, chùa hoặc tham gia các lễ hội để cầu bình an, may mắn. Đó có thể là chuyến du xuân đến những địa điểm, danh lam thắng cảnh đẹp. Và cũng có nhiều người chọn cách du xuân ngay tại vườn hoa trung tâm, nơi ngập tràn sắc hoa, hoặc đơn giản là chuyến du xuân về miền quê yên bình để  trải nghiệm. Mỗi người đều có những lựa chọn riêng cho mình.

Cùng với những chuyến đi du xuân trong nước thì nhiều người đã "tự thưởng" cho mình chuyến đi du lịch ngay trong dịp nghỉ Tết nguyên đán này. Đó là những chuyến trải nghiệm cùng đón Tết với bà con đồng bào miền núi Tây Bắc hoặc là những chuyến đi chơi Tết ở nước ngoài. Đông đảo cư dân mạng cho rằng, việc tổ chức những chuyến đi du xuân như thế này sẽ gắn kết hơn tình cảm gia đình, chia sẻ với nhau những niềm vui trong ngày đầu năm mới. Bởi lúc đó, sẽ không còn những vòng quay của cuộc sống, suy nghĩ bộn bề lo toan.

Rất nhiều địa điểm du lịch và đi lễ đầu năm xuân mới cũng đã được cộng đồng mạng thường xuyên chia sẻ. Trong đó không ít nơi mở cửa xuyên Tết đã trở thành địa điểm yêu thích của nhiều bạn trẻ và gia đình để bắt đầu chuyến du xuân đầu năm. Tuy nhiên để những chuyến du xuân đầu năm trọn vẹn, ý nghĩa, cư dân mạng cho rằng, trước khi đi thì cũng cần xác định được điểm đến, nơi nghỉ ngơi và cẩn thận khu vực đông người. Đồng thời cũng nên hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, giữ cẩn thận những món đồ có giá trị. Du xuân là một chuyến đi may mắn, lấy lộc đầu năm. vì vậy đừng nên biến du xuân thành 1 chuyến đi hành xác. Hãy lựa chọn những không gian tuyệt đẹp mùa xuân để cách đón năm mới thật ý nghĩa.

BT