Cập nhật: 18:54, Thứ 6, 08/02/2019

print

Dự báo lượng mua vàng tăng đột biến vào ngày Thần tài

(ANTV) - Các chuyên gia nhân định giá vàng sẽ tăng lên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khi người dân đổ đi mua vàng lấy lộc vào ngày Thần Tài tức ngày mùng 10, Âm lịch.

 

Hiện tại, thị trường vàng trong nước vẫn trong kỳ nghỉ Tết, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 36,88 - 37,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Công ty vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,90 - 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Theo đánh giá của các chuyên gia, giá vàng sẽ tăng rất cao sau kỳ nghỉ Tết khi đến ngày Thần Tài (mùng 10, Âm lịch), người dân sẽ đổ đi mua vàng để lấy lộc đầu năm.

Giá vàng hôm nay 8/2 trên thị trường thế giới tiếp tục giảm do thị trường châu Á nghỉ Tết Nguyên đán, giá vàng hiện tại ở mức 1.309,9 USD/ounce. Theo tỷ giá USD của ngân hàng Vietcombank hôm nay (23.150 đồng/USD) giá vàng thế giới tương đương 36,53 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 590.000 đồng/lượng.

Sôi động thị trường rau củ quả trong những ngày đầu năm

 

Mặc dù mới là ngày mùng 4 tết, vẫn đang trong kì nghỉ lễ. Thế nhưng, tại các chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội các mặt hàng rau xanh, thực phẩm đã được bày bán đa dạng và phong phú để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Đáng nói là giá cả những mặt hàng này lại không hề tăng nhiệt như dự đoán, mà vẫn bình ổn về giá cả. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong buổi sáng ngày hôm nay tại chợ Mỹ Đình, nguồn cung các mặt hàng rau xanh, thực phẩm vô cùng phong phú, đa dạng. So với những ngày trước tết giá các mặt hàng rau củ quả chỉ tăng nhẹ từ 2 nghìn đồng đến 3 nghìn đồng/kg. Cụ thể như cải thảo 18.000đ/kg, Súp Lơ 12.000đ/kg, Mùng Tơi 8000đ/kg, Rau Muống 10.000đ/kg.

Các tiểu thương ở đây cho biết, do năm nay thời tiết thuận lợi, nguồn cung lại dồi dào nên giá cả các mặt hàng này hầu như không tăng nhiệt. Bên cạnh các mặt hàng rau xanh thì thịt, cá giá cả cũng rất hợp lý, thịt bò vai 270.000đ/kg, cá Diêu Hồng 70.000đ/kg, Cá Chép 65.000đ/kg. Tuy nhiên, nguồn cung thực phẩm thì dồi dào như vậy, nhưng hiện tại sức mua tại các chợ thì vẫn vắng.

Dự báo trong những ngày tới đặc biệt là ngày mùng 5, 6 tết, khi lượng người đi làm và sinh viên đi học trở lại, sức mua tại các chợ sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên, với nguồn cung dồi dào và giá cả hợp lý như năm nay thì người mua cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn và không lo bị chặt chém giá đầu năm như những năm trước.

BT