Cập nhật: 00:00, Thứ 7, 09/02/2019

print

Công bố đường dây nóng phí trông xe sai quy định quanh hồ Hoàn Kiếm

(ANTV) -Nạn “chặt chém” giá trông giữ xe thường diễn ra trên địa bàn Hà Nội vào dịp Tết, nhất là khu vực quận Hoàn Kiếm. Trước tình hình trên Công an quận Hoàn Kiếm công bố số đường dây nóng để người dân phản ánh khi phát hiện sai phạm của các bãi xe như thu phí quá mức quy định.

Hiện, nhiều người dân đang phải trả phí trông xe cao gấp từ 3 - 10 lần so với quy định, ít nhất từ 10.000 - 20.000 đồng/xe máy. Thậm chí, khi bãi xe đông, giá vé bị thu đến 50.000 đồng/xe máy. Trong khi, theo quy định, phí trông giữ xe ban ngày cao nhất là 5.000 đồng/xe.

Công an quận Hoàn Kiếm khuyến cáo, người dân chỉ gửi xe tại các điểm trông giữ được UBND quận cấp phép. Những bãi xe nào vi phạm từ 2 lần trở lên sẽ bị thu hồi giấy phép.

Bãi xe nào không có giấy phép sẽ bị dẹp bỏ. Khi phát hiện việc thu phí gửi xe quá mức quy định quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm, người dân có thể gọi tới số điện thoại 069.219.6560 của Công an quận Hoàn Kiếm để phản ánh.

 

Tưng bừng lễ hội xuống đồng đầu năm tại Thái Nguyên

Ngày mùng 3 Tết, tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên đã mở hội xuống đồng đầu năm, khởi đầu cho một năm sản xuất nông nghiệp mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Theo quan niệm của người nông dân Việt Nam, chọn ngày khai xuân xuống đồng không chỉ để kịp thời vụ, mà còn có ý nghĩa văn hóa gắn liền với tập quán canh tác khai xuân đúng ngày tốt sẽ cho vụ mùa bội thu.

Điều đặc biệt ở hội xuống đồng đầu xuân năm nay là cùng với việc thi cấy, thi cày truyền thống thì ngành nông nghiệp Phổ Yên - Thái Nguyên cũng đưa cơ giới vào các khâu làm đất, gieo cấy.

Theo các nhà chuyên môn, nếu việc sử dụng máy móc nông nghiệp được đồng bộ ở các khâu thì mỗi ha có thể giảm chi phí tới 3 triệu đồng. Nếu tính vụ Đông Xuân ở toàn miền Bắc thì có thể tiết kiệm được khoảng 2.300 tỷ đồng.