Cập nhật: 11:03, Thứ 4, 06/02/2019

print

New York chuyển sắc đón năm mới Kỷ Hợi

(ANTV) - Thời tiết lạnh giá ở New York, Mỹ đang phải nhường chỗ cho những sắc màu ấm áp của năm mới âm lịch, những sắc màu đó được tạo nên bởi cộng đồng người châu Á sống tại thành phố này.

 

Tại các siêu thị của người châu Á, khách hàng có thể tìm mua được cây mai vàng nhựa, và các món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét, hộp mứt của Việt Nam. Người kinh doanh ở đây vô cùng vui mừng vì mỗi năm, nhu cầu hàng Tết lại tăng lên.

Năm mới theo lịch âm được nhiều người New York biết đến khi từ năm 2016, thành phố này chính thức cho học sinh phổ thông nghỉ học vào hôm mùng 1.

Nắm bắt được xu thế, các hãng bán lẻ cũng vào cuộc. Các thương hiệu lớn thì cho ra nhiều mẫu mã, sản phẩm dành riêng cho khách du xuân. Và điều đáng nói, có tới hơn 50% số mặt hàng này là được sản xuất tại Việt Nam./

Nga khẳng định cần chế tạo tên lửa mới để đối phó với Mỹ

 

Theo Reuters, ngày 5/2, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định nước này phải chế tạo một loại tên lửa hành trình cùng một loại tên lửa siêu thanh phóng từ mặt đất trước năm 2021.     

Ông Shoigu cho biết việc chế tạo tên lửa này là nhằm đối phó với việc Mỹ rút khỏi hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).

Hãng tin RIA dẫn lời Bộ trưởng Shoigu chỉ đạo quân đội bắt đầu công tác phát triển hai hệ thống tên lửa mới và đảm bảo hoàn tất công việc trước năm 2021.

Bên cạnh đó, ông Shoigu cho biết Nga sẽ phát triển các hệ thống phóng dưới mặt đất cho các tên lửa tầm xa Kalibr./.

 

BT