Cập nhật: 00:03, Chủ Nhật, 03/02/2019

print

Chăm lo Tết cho can phạm nhân

(ANTV) -Mỗi dịp Tết đến, xuân về, ai ai cũng mong muốn được quây quần, sum họp cùng gia đình, người thân. Nắm bắt, thấu hiểu được tâm tư ấy, trong những năm qua, Trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các can, phạm nhân đang bị tạm giữ, thi hành án tại đây để họ có động lực lao động, cải tạo, sớm hoàn lương, trở về với gia đình và xã hội.

 

Khi những cánh hoa đào rừng khoe sắc thì cũng là lúc các can, phạm nhân tại trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên vui mừng nhất.
 
Không khí xuân phới phới khiến người gần người hơn, sự sum vầy đã khiến họ quên đi mặc cảm, tự ti về lầm lỗi của mình, cùng chung tay đón chờ một cái Tết đầm ấm.
 
Việc tổ chức các hoạt động vui Tết, đón xuân không chỉ là tình cảm, sẻ chia của những cán bộ chiến sĩ Công an đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ cải tạo, cảm hoá, giáo dục đối với can, phạm nhân, mà còn thể hiện sâu sắc tính khoan hồng, nhân văn của Đảng, Nhà nước đối với những con người đã một thời lầm lỡ.
 
Đó sẽ là động lực để những mầm thiện được đâm chồi, nảy lộc; giúp họ có một tương lai tươi sáng hơn sau khi trở về với gia đình, cộng đồng và xã hội./.