Cập nhật: 00:30, Chủ Nhật, 03/02/2019

print

Người dân Singapore thích đi làm, không muốn nghỉ lễ, Tết nhiều

(ANTV) -Singapore là một trong số các quốc gia ở châu Á đón năm mới 2019 theo Âm lịch, tuy vậy thời gian nghỉ Tết của người dân nước này chỉ có 2 ngày.

 

Theo trang web chính thức của Bộ Nhân lực Singapore, năm nay, Singapore công bố nghỉ hai ngày 5-6/2/2019 (mùng 1 và mùng 2 Tết). Người lao động Singapore tham công tiếc việc dường như cũng không “quen” với việc nghỉ nhiều.

Một số công ty từng thử áp dụng chính sách khuyến khích nhân viên nghỉ phép nhưng không thành công do nhân viên không chịu nghỉ, cảm thấy có lỗi khi mình nghỉ mà người khác không nghỉ và phải làm thay công việc của họ hay sợ bị nhìn nhận là không chăm chỉ.

Thợ lặn Malaysia múa lân dưới nước mừng năm mới
 

 

 
Tại thủy cung Aquaria ở Kuala Lumpur, Malaysia, các thợ lặn đã biểu diễn múa lân dưới nước mừng năm mới 2019 trong tiếng chiêng trống sôi động.
 
Thủy cung Aquaria đã cho biểu diễn múa lân dưới nước nhiều lần trong 10 năm qua. Quản lý thủy cung này cho biết đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Nhiều người dân châu Á tin rằng múa lân có thể giúp xua đi điều xấu và mang lại may mắn.
 
Do đó, các tiết mục thường được biểu diễn trong dịp đầu năm hoặc khai trương để cầu mong sự khởi đầu tốt đẹp, vận mệnh sáng sủa, mùa màng bội thu và làm ăn phát đạt trong suốt cả năm./.