Cập nhật: 22:11, Thứ 6, 01/02/2019

print

Italy thu giữ 2 tấn cocaine vận chuyển từ Colombia

(ANTV) - Cảnh sát Italy đã tịch thu hơn 2 tấn cocaine nguyên chất từ Colombia trong chiến dịch truy quét ma túy lớn nhất nước này trong 25 năm qua. Số ma túy này nếu được vận chuyển trót lọt tới Barcelona sẽ được đem đi phân phối tại thị trường châu Âu rộng lớn.

 

Trong thông báo, cảnh sát nêu rõ số ma túy trên có tổng trị giá khoảng 500 triệu euro (574 triệu USD), bị phát hiện hồi tuần trước và được cất giấu trong 60 bao tải tại cảng Genoa trong một container được chuyển từ Colombia với điểm đến là thành phố Barcelona ở Tây Ban Nha.
 
Số ma túy này thuộc nhiều tổ chức buôn bán ma túy có quan hệ với nhóm vũ trang "Gulf Clan" khét tiếng ở Colombia.
 
Nhóm tội phạm Gulf Clan hiện nắm giữ khoảng 70% hoạt động sản xuất cocaine ở Colombia và thường xuyên sử dụng vũ lực để kiểm soát các tuyến đường vận chuyển ma túy, các cơ sở sản xuất cocaine và các điểm đến tiêu thụ ma túy.
 
Vỡ đập ở Brazil: Số người chết tăng lên 110 người
 

 

Tính đến tối qua (31/1 - giờ địa phương), số người chết trong vụ vỡ đập hồ chứa chất thải tại bang Minas Gerais, Đông Nam Brazil đã tăng lên 110 người. Hiện vẫn còn 238 người mất tích và gia đình các nạn nhân đang mất dần hy vọng tìm được người thân còn sống.  
 
Nhà chức trách sở tại cho biết, lực lượng cứu hộ không phát hiện được thêm người sống sót kể từ hôm 26/1, một ngày sau vụ vỡ đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt Corrego do Feijao của Tập đoàn khai thác khoáng sản Vale SA. Nhiều khả năng tổng số người thiệt mạng có thể lên tới 360 người, biến vụ việc này thành thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử ngành khai mỏ Brazil.
 
Theo lực lượng cứu hộ, việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn bởi bùn đất bao phủ một khu vực rộng lớn nên rất khó phân biệt mọi thứ. Lực lượng cứu hộ đang phải tập trung cao độ cho công việc và sẽ nỗ lực hết sức mình để tìm kiếm những người mất tích./.