Cập nhật: 00:05, Chủ Nhật, 27/01/2019

print

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt kiều bào tiêu biểu

(ANTV) - Chiều 26/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 100 kiều bào tiêu biểu, đại diện cho hơn 4,5 triệu người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài, về tham dự chương trình Xuân Quê hương.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, những thành tựu trên mọi mặt của đất nước thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của các kiều bào cả về trí tuệ và nguồn lực. Thủ tướng cũng đánh giá cao nhiều bà con Việt kiều thời gian qua đã cất công sưu tầm, tìm kiếm các tư liệu quý về biển đảo, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Thủ tướng khẳng định, quan điểm phát triển của Việt Nam không chỉ là tăng trưởng cao mà phải là tăng trưởng ổn định. Nếu đất nước giàu lên mà nhân dân bị đói hoặc bệnh tật thì sự giàu có đó không có ý nghĩa gì. Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ luôn nhẫn nại và nỗ lực để cải cách thể chế, mục tiêu là môi trường kinh doanh của Việt Nam phải đứng nhóm đầu Asean và các nhà đầu tư trong đó có kiều bào đầu tư về Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn kiều bào sẽ tiếp tục gìn giữ văn hóa truyền thống của dân tộc trong từng gia đình, nhất là quan tâm giáo dục, dạy tiếng Việt cho con em mình. Đồng thời tiếp tục đóng góp thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các nước, nhất là hoạt động thương mại và kêu gọi đầu tư vào Việt Nam, đi cùng với mở rộng mạng lưới phân phối, giới thiệu hàng Việt Nam ở nước ngoài. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của kiều bào, cũng như tháo gỡ các vướng mắc để bà con yên tâm hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.