Cập nhật: 11:37, Thứ 6, 25/01/2019

print

Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo đón Tết

(ANTV) - Với mong muốn mang lại không khí đủ Tết cổ truyền dân tộc bình an, tốt đẹp. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" với chủ đề "Tết sẻ chia - Tết sum vầy".

 

Những chiếc bánh chưng, bánh tét do chính tay các nghệ nhân tại Làng Văn hóa cùng các nhà hảo tâm, các đoàn viên thanh niên gói với tất cả tình cảm gửi đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc.

Ngay sau khi chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" kết thúc, sẽ có hơn 700 suất quà trao tới cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam thuộc Quảng Trị và Hà Nội; đồng bào dân tộc khó khăn thuộc các xã nghèo của tỉnh Thái Nguyên.

Ban tổ chức cũng trao hơn 20 suất quà cho các đồng bào đang sinh sống tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc; động viên tinh thần phấn khởi, đón mừng xuân mới với khí thế mới của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

B.T