Cập nhật: 22:53, Thứ 5, 24/01/2019

print

Thắp sáng ước mơ đến trường của học sinh vùng cao

(ANTV) -Với những mong muốn thắp sáng những ước mơ, tạo động lực cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong suốt những năm qua, Cục Hậu cần Bộ Công an đã có nhiều chuyến thiện nguyện, mang theo những món quà ý nghĩa dành cho các em. Và gần đây nhất, là chuyến đi tới những bản xa của tỉnh Bắc Kan.

 

Lớp học tạm cũ nát nay đã được thay thế bằng một lớp học kiên cố. Đó là món quà mà cán bộ, chiến sỹ Cục Hậu cần - Bộ Công an gửi tới thầy và trò trường mầm non Lũng Lịa, tỉnh Bắc Kan. 
 
Và có lẽ, hôm nay là một trong những ngày vui nhất của thầy và trò trường ở đây khi được các các cán bộ, chiến sỹ công an đến tận nơi để cùng khánh thành trường mới này và mang theo những món quà khác như áo ấm, sách giáo khoa dành tặng cho các em.
 
Bà Dương Thị Ngọc Mai, Phó hiệu trưởng trường mầm non Lũng Lịa, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kan chia sẻ, trước đây chúng tôi phải dạy học ở những phòng học tạm, giờ đây có ngôi trường mới này các cháu không còn rét nữa, có đủ ánh sáng, có lớp  học kiên cố không còn lo gì về lạnh nữa.
 
Và cả những chiếc xe đạp đã được các cán bộ, chiến sỹ mang đến tận nơi trao tặng cho các em nhỏ hiếu học.
 
Nhà của em Lý Thị Hải Hà, cách trường hơn 10km, trước đây em vẫn phải đi bộ hàng giờ đồng hồ mới tới trường, nhưng với chiếc xe mới em vừa nhận được, thời gian  đến trường của em sẽ được thu ngắn lại.
 
Bà Hà Thị Hồng, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Cao Sơn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kan cho biết, quãng đường từ nhà các em học sinh đến trường tương đối xa, có những em đi đến hơn 10km, có món quà này thu ngắn khoảng cách từ nhà đến trường, và những chiếc áo ấm giúp các em có thêm một mùa đông ấm ấp áp hơn, đây là động lực để các em phấn đấu trong học tập.
 
Thiện nguyện ở những nơi vùng cao, vùng khó khăn là một trong những hoạt động thường niên của Cục Hậu cần Bộ Công an, đặc biệt là mỗi dịp tết đến xuân về. Trong chuyến thiện nguyện lần này, Cục hậu cần đã trao gần  150 suất quà cho các em nhỏ hiếu học tại một số huyện của tỉnh Bắc Kạn với tổng trị giá gần 600 với mong muốn, tiếp thêm động lực để các em đến trường.
 
Một mùa xuân mới đang đến gần, mang theo nhiều hi vọng mới. Và ở nơi rẻo cao này, với tình yêu thương, những món quà thiết thực của những chiến sỹ công an dành cho các em hi vọng các em sẽ vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đến trường, học tập tốt để đưa bản làng mình theo kịp miền xuôi.  Nhưng hơn thế nữa là tình yêu thương, những điều tử tế đang tiếp tục được lan tỏa.