Cập nhật: 08:02, Chủ Nhật, 20/01/2019

print

Thứ trưởng Lê Quý Vương khen thưởng thành tích phá án ma túy

(ANTV) - Sáng 18/01, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã cung cấp thông tin về việc triệt phá thành công 3 đường dây, tổ chức tội phạm ma túy lớn, phạm vi hoạt động liên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia. Thượng tượng Lê Quý Vương - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự hội nghị.

Các chuyên án này do lực lượng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, công an các tỉnh Hòa Bình, Thái Bình, Hưng Yên triệt phá. 12 đối tượng đã bị bắt giữ và khởi tố, thu giữ 57 bánh hêrôin, 50kg và 300 viên ma túy tổng hợp - đây là số lượng ma túy tổng hợp lớn nhất thu giữ từ trước đến nay.

Các đối tượng tham gia đường dây có nhiều tiền án, tiền sự về ma túy, nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan điều tra. Với những thành tích trong đấu tranh với tội phạm ma tuý, Chủ tịch nước đã kí quyết định tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Nhì và hạng Ba cho 9 cá nhân. Lãnh đạo Bộ Công an tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng công an nhân dân cho 6 cá nhân thuộc Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về ma tuý.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương biểu dương những thành tích xuất sắc đã đạt được của cán bộ, chiến sỹ lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Thời gian tới, Thượng tướng Lê Quý Vương yêu cầu Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng cương quyết đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm.

Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh trong công tác điều tra tội phạm ma túy cần bắt các đối tượng cầm đầu các đường dây, bởi nếu không chúng ta chỉ bắt được các đối tượng tham gia, chặt được nhánh này, lại hình thành các nhánh hoạt động khác.

BT