Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 14/01/2019

print

Khởi chiếu phim Pháp tại Việt Nam

(ANTV) - Ba bộ phim đặc sắc mang tên “Ghen tuông"; "Chùm phim ngắn về cáo già gian ác" và "Lăn đến bên em” sẽ được khởi chiếu rộng rãi tại Việt Nam. 

 

Các địa điểm chiếu phim gồm có: Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace; 24 Tràng Tiền, Hà Nội; Viện Pháp tại Huế – IF Huế, 01 Lê Hồng Phong, Huế; Trung tâm Pháp ngữ Vinh 36 Nguyễn Đức Cảnh, Vinh và Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp – IDECAF 31 Thái Văn Lung, thành phố Hồ Chí Minh.

Hãy cùng bắt đầu một năm 2019 đầy niềm vui và sự hứng khởi cùng gia đình và bạn bè tại các phòng chiếu phim của Viện Pháp trên khắp cả nước.

Hòa nhạc Hạnh phúc 2019

Nếu quan tâm yêu thích dòng nhạc giao hưởng thì đừng bỏ qua buổi Hòa nhạc Hạnh phúc “Happiness Concert” với sự tham dự của Nhạc trưởng Honna Tetsuji; Độc tấu piano Ngô Phương Vi cùng dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

 

Chương trình được diễn ra vào 20:00, thứ ba 15/01/2019, tại Nhà hát lớn Hà Nội, 1 Tràng Tiền, Hà Nội và ngày 18/1/2019 tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh. Hòa nhạc “Happiness Concert” là dự án cộng đồng được thực hiện bởi Acecook Việt Nam phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Sau ba năm liên tiếp tổ chức từ 2016 đến nay, chương trình lần thứ tư có nhiều đổi mới, hứa hẹn sẽ mang đến những giai điệu tuyệt vời, tươi vui của mùa xuân trong chuỗi hòa nhạc mang tên “Acecook Happiness Concert”.

Bảo tàng Cà phê độc đáo nhất thế giới ở Việt Nam

Một bảo tàng chuyên về cà phê vừa khai trương ở Việt Nam. Bảo tàng nằm trong khuôn viên Dự án Thành phố cà phê tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

 

Xuất hiện trện kênh truyền hình TRT World, bảo tàng thế giới cà phê ở Việt Nam là bảo tàng sống lớn nhất, độc đáo nhất, đặc sắc nhất và là một phần trong tổng thể của “Thủ phủ cà phê toàn cầu” đang được nỗ lực hiện thực hóa tại Buôn Ma Thuột. Và đây được xem là bảo tàng lớn so với nhiều bảo tàng cà phê tại các quốc gia như Brazil, Colombia, Ethiopia, Đức, Anh, Nhật Bản… Điểm nhấn của bảo tàng là bộ sưu tập lên đến hơn 10.000 hiện vật về lịch sử phát triển của cà phê thế giới được mang về từ bảo tàng Jens Burg của Đức. Đây được xem là một trong những bộ sưu tập dụng cụ sản xuất, chế biến cà phê phong phú nhất thế giới. Ngoài ra Bảo tàng Thế giới cà phê cũng trưng bày nhiều vật dụng, công cụ sản xuất và chế biến cà phê của Việt Nam từ thời kỳ sơ khai đến ngày nay.

BT