Cập nhật: 08:44, Thứ 6, 11/01/2019

print

Lễ hội âm nhạc trong băng tại Italy

(ANTV) -Những buổi biểu diễn âm nhạc trong nhà hát bằng băng đã trở thành điểm thu hút đặc biệt tại vùng Passo Tonale, miền Bắc Italy. Nhà hát bằng băng này có qui mô 200 chỗ ngồi và đặt ở độ cao 2600m so với mặt biển.

 

Hơn 60 buổi hòa nhạc đã được tổ chức trong suốt mùa đông tại đây, thử thách lòng can đảm và sự kiên nhẫn của các khán giả yêu âm nhạc. Và các nhạc sĩ đã phải mất 3 tháng để tạo ra 16 bộ nhạc cụ đặc biệt, an toàn để biểu diễn trên băng.
 
 Anh Tim Linhart, Người sáng tạo nhà hát nói:"Tôi thử nghiệm chơi chiếc đàn khổng lồ dài 3m tại đây và tôi phát hiện ra hiệu ứng âm thanh kì diệu của băng. Và tôi nảy ra ý tưởng xây dựng nhà hát này. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhạc cụ cũng rất cầu kì vì nếu âm thanh quá lớn sẽ gây ra hiện tượng sụt lở băng tuyết.'
 
Ý tưởng xây dựng nhà hát trên băng của anh Linhart đã được nuôi dưỡng từ 10 năm nay, nhưng phải tới năm nay nhà hát mới đi vào hoạt động.
 
Ông Corrado Bungaro, Giám đốc nghệ thuật Triển lãm âm nhạc trên băng nói:"Đây là một trải nghiệm thú vị nhưng cũng hết sức mạo hiểm với các nhạc công. Ngoài tài năng, bạn cần có những kĩ thuật chơi nhạc đặc biệt vừa để tận dụng âm vang trên băng, vừa để độ vang vừa phải không gây sụt lở băng."
 
Anh Nicola Segatta, Nhạc sĩ chia sẻ:"Thử thách lớn nhất là khi bạn tạo ra nhạc cụ, tiếp theo là cách điều khiển chúng. Và ngay cả khi chơi nhạc cụ, bạn cũng có thể cảm nhận được hơi thở của mình đang đóng băng. Đây là trải nghiệm vô cùng độc đáo với những nghệ sĩ ưa khám phá."
 
Để lên đến nhà hát đặc biệt này, các du khách phải trượt tuyết hoặc leo trên những bậc thang phủ đầy tuyết trắng.
 
Thành phố cổ tích Athens chìm trong tuyết trắng
 

 

Những ngày qua, nhiệt độ tại Hy Lạp đã xuống mức thấp kỉ lục. Tuyết rơi dày khắp các khu di tích cổ tại Athens, tạo ra một phong cảnh đẹp như những ngôi làng trong truyện cổ tích của Andersen.
 
Ngay từ sáng sớm những du khách tới làng Acropolis đã được chứng kiến một cảnh tượng hiếm thấy khi tuyết trắng phủ dày các di tích cổ.Tuy nhiên, người dân sống ở đây lại gặp một số trở ngại do nhiều con đường bị đóng băng và nhiều trường học buộc phải đóng cửa.
 
Ở phía Bắc Hy Lạp, như thành phố Florina, nơi nhiệt độ thấp kỷ lục, -23 độ C tại , các dịch vụ đường cao tốc, đường sắt và xe buýt đã bị gián đoạn.
 
Dự báo trong những ngày sắp tới tuyết sẽ còn tiếp tục rơi dày tại Athens.
 
Đám cưới tập thể tại lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân
 

 

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) không chỉ thu hút hàng triệu khách tham quan mà mới đây, hàng chục cặp đôi đã cùng nhau tổ chức một đám cưới đặc biệt tại lễ hội này. Theo các cặp đôi này thì họ muốn có kỷ niệm đáng nhớ nên đã chọn lễ hội băng đăng làm nơi lưu dấu ấn.
 
Trong cái lạnh âm 35 độ C, giữa lễ hội băng đăng tại Cáp Nhĩ Tân, 47 cặp đôi đã cùng tham gia đám cưới tập thể.
 
Cùng với những tác phẩm điêu khắc băng ấn tượng và các môn thể thao mùa Đông thì việc tổ chức đám cưới tập thể là một phần trong lễ hội thường niên tại Cáp Nhĩ Tân. Ngành du lịch của thành phố băng này đạt tới con số đáng mơ ước 10 tỷ USD với hàng triệu du khách đổ về mỗi năm. Lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 28/2./